Dùng tam thất thế nào là tốt?

Google News

Củ tam thất vị ngọt, hơi đắng, có tác dụng trong điều trị các bệnh ho ra máu, rong kinh kinh, rong huyết, đau dạ dày...

- Hỏi: Quê tôi có trồng nhiều củ tam thất, nhưng cũng có nhiều loại to, nhỏ. Xin hỏi nên dùng như thế nào thì tốt? Mai Văn Minh (Quảng Ninh).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Đại tá, BS Hoàng Văn Sỹ, nguyên Phó Giám đốc Viện Y học Cổ truyền Quân đội trả lời: Củ tam thất vị ngọt, hơi đắng, có tác dụng trong điều trị các bệnh ho ra máu, rong kinh kinh, rong huyết, đau dạ dày...
 
Củ tam thất có nhiều loại to nhỏ khác nhau, loại củ to thì rất tốt nhưng đắt, vì vậy, khi mua nên chú ý người ta có thể dùng keo gắn củ nhỏ thành củ to.
 
Trong điều trị bệnh ta dùng loại có từ 7 - 12 củ/lạng là tốt. Bột tam thất có thể xay sống hoặc sao vàng, uống 100g trong 10 ngày, mỗi ngày dùng 1 thìa cà phê hòa với nước đun sôi để nguội hoặc bỏ vào miệng rồi uống nước.

PV (ghi)
 

Bình luận(0)