Nướng hạt hạnh nhân trong lò vi sóng. Sử dụng lò vi sóng nướng hạt hạnh nhân nhanh và đỡ mệt mỏi hơn cách nướng thông thường. Bạn để hạt hạnh nhân lên đĩa có thể dùng trong lò vi sóng, bật chế độ “high heat” trong 1 phút, sau đó mang ra đảo đều rồi lại cho vào, làm như vậy khoảng 4-5 lần là được. Kiểm tra loại đồ nào có thể dùng với lò vi sóng. Nếu bạn muốn kiểm tra một món đồ nào đó (đĩa, bát, cốc…) xem đặt trong lò vi sóng có an toàn, bạn đặt một cốc nước lạnh bên trong món đồ đó, cho vào lò, bật chế độ “high heat” trong 1 phút. Nếu nước nóng mà món đồ vẫn mát lạnh, nó an toàn. Nhưng nếu món đồ nóng, nó không an toàn để sử dụng trong lò vi sóng. Làm món trứng ốp siêu tốc. Bạn có thể hoàn thành món trứng ngon trong lò vi sóng trong 3 phút. Đập trứng vào cốc, thêm muối, pho mát, và các loại rau thơm nếu muốn, cho cốc trứng vào lò, bật chế độ “high heat”. Khi bạn nghe tiếng báo "ding", món trứng đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức. Làm lỏng mật ong kết tinh. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ nắp, đặt chai đựng mật ong vào trong lò vi sóng, bật chế độ “low” trong hai phút. Làm cho các loại đậu ngâm mềm nhanh hơn. Thông thường để dùng được món đậu, bạn phải ngâm đậu qua đêm, nhưng công đoạn này có thể được tiêu giảm bằng lò vi sóng. Bạn cho thêm chất sodium bicarbonate vào trong bát đậu, đổ nước ngập, sau đó cho bát vào lò vi sóng, bật chế độ “heat high” trong 10 phút. Sấy khô rau thơm. Các loại rau thơm có thể được sấy khô trong lò vi sóng để dùng dần. Bạn đặt rau lên trên một chiếc bát hoặc cốc có lót khăn và cho vào lò vi sóng, bật chế độ “high heat” khoảng 2-4 phút. Đun chảy sô cô la. Bạn cắt sô cô la thành miếng nhỏ, cho vào trong bát, đặt vào lò vi sóng hâm nóng ở chế độ “medium” 15 giây. Sau khi làm nóng, để sô cô la nguội 15 giây và đem đun lại lần nữa.
Nướng hạt hạnh nhân trong lò vi sóng. Sử dụng lò vi sóng nướng hạt hạnh nhân nhanh và đỡ mệt mỏi hơn cách nướng thông thường. Bạn để hạt hạnh nhân lên đĩa có thể dùng trong lò vi sóng, bật chế độ “high heat” trong 1 phút, sau đó mang ra đảo đều rồi lại cho vào, làm như vậy khoảng 4-5 lần là được.
Kiểm tra loại đồ nào có thể dùng với lò vi sóng. Nếu bạn muốn kiểm tra một món đồ nào đó (đĩa, bát, cốc…) xem đặt trong lò vi sóng có an toàn, bạn đặt một cốc nước lạnh bên trong món đồ đó, cho vào lò, bật chế độ “high heat” trong 1 phút. Nếu nước nóng mà món đồ vẫn mát lạnh, nó an toàn. Nhưng nếu món đồ nóng, nó không an toàn để sử dụng trong lò vi sóng.
Làm món trứng ốp siêu tốc. Bạn có thể hoàn thành món trứng ngon trong lò vi sóng trong 3 phút. Đập trứng vào cốc, thêm muối, pho mát, và các loại rau thơm nếu muốn, cho cốc trứng vào lò, bật chế độ “high heat”. Khi bạn nghe tiếng báo "ding", món trứng đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.
Làm lỏng mật ong kết tinh. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ nắp, đặt chai đựng mật ong vào trong lò vi sóng, bật chế độ “low” trong hai phút.
Làm cho các loại đậu ngâm mềm nhanh hơn. Thông thường để dùng được món đậu, bạn phải ngâm đậu qua đêm, nhưng công đoạn này có thể được tiêu giảm bằng lò vi sóng. Bạn cho thêm chất sodium bicarbonate vào trong bát đậu, đổ nước ngập, sau đó cho bát vào lò vi sóng, bật chế độ “heat high” trong 10 phút.
Sấy khô rau thơm. Các loại rau thơm có thể được sấy khô trong lò vi sóng để dùng dần. Bạn đặt rau lên trên một chiếc bát hoặc cốc có lót khăn và cho vào lò vi sóng, bật chế độ “high heat” khoảng 2-4 phút.
Đun chảy sô cô la. Bạn cắt sô cô la thành miếng nhỏ, cho vào trong bát, đặt vào lò vi sóng hâm nóng ở chế độ “medium” 15 giây. Sau khi làm nóng, để sô cô la nguội 15 giây và đem đun lại lần nữa.