VFF để ông Park Hang-Seo chọn người dẫn dắt đội U23 Việt Nam?

Dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam thay HLV Park Hang-Seo có thể là một nhà cầm quân đến từ Hàn Quốc, theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

VFF de ong Park Hang-Seo chon nguoi dan dat doi U23 Viet Nam?

HLV Park Hang-Seo sẽ dừng quản lý đội U23 Việt Nam sau SEA Games 31 (ảnh Anh Đoàn)

Ngay trước ngày diễn ra trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã công bố đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với HLV Park Hang-Seo. Theo đó, hợp đồng giữa đôi bên sẽ kéo dài tới ngày 31/12/2023.

Cùng với kết quả trên, VFF quyết định để HLV Park Hang-Seo dừng quản lý đội U23 Việt Nam sau SEA Games 31. Lý do, VFF muốn để ông Park tập trung hoàn toàn cho đội tuyển Việt Nam. VFF sẽ bổ nhiệm một người khác nắm đội U23 Việt Nam.

Thông tin của Tiền Phong cho biết thêm, VFF sẽ làm việc với người đại diện ông Park, Lee Dong-jun để tìm người dẫn dắt đội U23 Việt Nam. HLV Park Hang-Seo sẽ đánh giá trước khi giới thiệu VFF. Dù không nắm quyền trực tiếp quản lý đội U23 Việt Nam nhưng HLV Park Hang-Seo vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch tổng thể, định hình lối chơi cho cả 2 đội nhằm tạo sự tiếp nối giữa tuyến trẻ và đội tuyển Việt Nam.

Trong trường hợp sớm tìm được người mới, VFF sẽ tạo điều kiện cho tân HLV trưởng U23 Việt Nam làm việc với ông Park để tiếp quản đội bóng trong quá trình chuyển giao.

Theo Tiểu Phùng/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)