Bài đăng về những chiếc bánh trung thu được làm cho rằm tháng 7 sắp tới của chị Hằng Lê trong một hội nhóm chị em yêu bếp khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa về tài năng của người làm.Những chiếc bánh trung thu với đủ màu sắc, được làm với kỹ thuật đắp nổi cầu kì được chị Hằng dâng lễ lên ban vào các ngày lễ.Chị chia sẻ: "Dịp rằm tháng 7 tới này, cả đại gia đình sum họp. Ăn cơm xong cùng nhau uống trà, ăn miếng bánh kể lại những kỷ niệm vui của gia đình và mình lại được khen vui lắm ạ".Ở phần bình luận, không ít người đã thể hiện sự xuýt xoa với người tạo ra những chiếc bánh đặc biệt này: "Chị ơi có nhận học viên không ạ, xinh quá", "òa òa mê thế, bánh đẹp như này ai nỡ ăn", "khéo tay quá".Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, ngày rằm tháng Bảy và lễ Vu Lan mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và đầy tính nhân văn. Cúng rằm tháng 7 là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn đối với các bậc sinh thành, ông bà, tổ tiên đã khuất. Vào mỗi dịp này, không chỉ làm những mâm cơm cúng rằm, các chị em cũng khoe những thành quả sắp mâm hoa quả, hay làm bánh sắp lễ lên ban như chị Hằng Lê.Chị Hằng Lê hiện đang làm chủ cửa hàng kinh doanh bánh trung thu nghệ thuật tại Hà Nội.Được biết, ban đầu chị Lê Hằng làm bánh chỉ để thoả mãn đam mê nhưng tình cờ đã đem lại nguồn thu nhập khá và sau đó đã quyết định phát triển thành công việc kinh doanh. Đồng thời, tạo việc làm thời vụ cho rất nhiều bạn sinh viên vào thời gian rảnh rỗi mùa hè và đầu năm học.Được biết, bánh Trung thu nghệ thuật làm mất nhiều thời gian hơn loại bánh truyền thống gấp từ 5-7 lần. Quan trọng nhất là khâu làm các chi tiết hoa, lá, hình trang trí trên thân bánh.Không còn là những chiếc bánh với nhân truyền thống nhàm chán, bánh Trung thu hiện đại có thể được làm như một chiếc bánh rau câu, flan, nhân kem… được trang trí với đủ màu sắc và mang nhiều hương vị khác nhau.Vào dịp trung thu các năm trước, mỗi ngày, chị Hằng làm 500 - 800 bánh trung thu nghệ thuật, bán ra thị trường thu về hàng chục triệu đồng. (Ảnh: FBNV)
Bài đăng về những chiếc bánh trung thu được làm cho rằm tháng 7 sắp tới của chị Hằng Lê trong một hội nhóm chị em yêu bếp khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa về tài năng của người làm.
Những chiếc bánh trung thu với đủ màu sắc, được làm với kỹ thuật đắp nổi cầu kì được chị Hằng dâng lễ lên ban vào các ngày lễ.
Chị chia sẻ: "Dịp rằm tháng 7 tới này, cả đại gia đình sum họp. Ăn cơm xong cùng nhau uống trà, ăn miếng bánh kể lại những kỷ niệm vui của gia đình và mình lại được khen vui lắm ạ".
Ở phần bình luận, không ít người đã thể hiện sự xuýt xoa với người tạo ra những chiếc bánh đặc biệt này: "Chị ơi có nhận học viên không ạ, xinh quá", "òa òa mê thế, bánh đẹp như này ai nỡ ăn", "khéo tay quá".
Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, ngày rằm tháng Bảy và lễ Vu Lan mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và đầy tính nhân văn. Cúng rằm tháng 7 là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn đối với các bậc sinh thành, ông bà, tổ tiên đã khuất. Vào mỗi dịp này, không chỉ làm những mâm cơm cúng rằm, các chị em cũng khoe những thành quả sắp mâm hoa quả, hay làm bánh sắp lễ lên ban như chị Hằng Lê.
Chị Hằng Lê hiện đang làm chủ cửa hàng kinh doanh bánh trung thu nghệ thuật tại Hà Nội.
Được biết, ban đầu chị Lê Hằng làm bánh chỉ để thoả mãn đam mê nhưng tình cờ đã đem lại nguồn thu nhập khá và sau đó đã quyết định phát triển thành công việc kinh doanh. Đồng thời, tạo việc làm thời vụ cho rất nhiều bạn sinh viên vào thời gian rảnh rỗi mùa hè và đầu năm học.
Được biết, bánh Trung thu nghệ thuật làm mất nhiều thời gian hơn loại bánh truyền thống gấp từ 5-7 lần. Quan trọng nhất là khâu làm các chi tiết hoa, lá, hình trang trí trên thân bánh.
Không còn là những chiếc bánh với nhân truyền thống nhàm chán, bánh Trung thu hiện đại có thể được làm như một chiếc bánh rau câu, flan, nhân kem… được trang trí với đủ màu sắc và mang nhiều hương vị khác nhau.
Vào dịp trung thu các năm trước, mỗi ngày, chị Hằng làm 500 - 800 bánh trung thu nghệ thuật, bán ra thị trường thu về hàng chục triệu đồng. (Ảnh: FBNV)