Hoảng hốt thông tin thiếu nữ 24 tuổi bị bắt cóc giữa ban ngày tại Hà Nội

(Kiến Thức) - Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của nickname Hanh Nguyen Mai đăng tải bài viết một vụ bắt cóc giữa ban ngày tại Hà Nội, diễn ra vào ngày 2/5/2018, nạn nhân là cô gái 24 tuổi thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. 

Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội đăng tải rất nhiều thông tin về những vụ bắt cóc trắng trợn giữa trung tâm Hà Nội khiến nhiều gia đình hoang mang, lo lắng bởi nạn nhân bị bắt cóc được nhắm đến giờ không chỉ là trẻ em mà cả các cô gái đã trưởng thành.
Hoang hot thong tin thieu nu 24 tuoi bi bat coc giua ban ngay tai Ha Noi
 Ảnh minh họa.
Đơn cử mới đây nhất, trên trang cá nhân của nickname Hanh Nguyen Mai đăng tải bài viết chia sẻ về vụ bắt cóc mà nạn nhân được cho là con gái của đồng nghiệp chủ tài khoản trên.
Theo chia sẻ của nickname Hanh Nguyen Mai, vụ bắt cóc tại Hà Nội diễn ra vào ngày 2/5/2018, nạn nhân là cô gái 24 tuổi. Sau khi xuống xe buýt tại cổng trường Đại học Hà Nội (Nguyễn Trãi - Thanh Xuân) thì bị một người bịt khẩu trang kín mặt hỏi đường và sau đó cô hoàn toàn không biết gì nữa.
Hoang hot thong tin thieu nu 24 tuoi bi bat coc giua ban ngay tai Ha Noi-Hinh-2
 Vụ bắt cóc được nickname Hanh Nguyen Mai chia sẻ thu hút sự chú ý của nhiều người.
Lúc tỉnh dậy, cô gái mới biết rằng mình đang ở trong một căn nhà hoang và bị nhốt chung cùng 7 cô gái khác. Canh giữ những cô gái này là 3 thanh niên bặm trợn, bịt mặt và tay luôn lăm lăm chiếc gậy.
Sau khi hoàn toàn tỉnh táo nghi do bị thuốc mê, cả 7 cô gái bàn nhau cách bỏ trốn, mỗi người sẽ chạy theo hướng khác nhau và hy vọng sẽ được cứu. Họ còn cẩn thận dặn nhau rằng cứ chạy về hướng có ánh điện là nhà dân hoặc đường ô tô và không được lên xe ôm vì rất có thể sẽ bị đưa về căn nhà bị giam.
Theo bài chia sẻ của nickname Hanh Nguyen Mai, con gái đồng nghiệp của chủ tài khoản này may mắn trốn thoát sau khi phải chạy bộ tầm 4-5 km và gặp một người đi xe máy cho cô mượn điện thoại để gọi người nhà đến đón. Địa điểm đón đó là xã An Thượng - huyện Hoài Đức - Hà Nội.
Hoang hot thong tin thieu nu 24 tuoi bi bat coc giua ban ngay tai Ha Noi-Hinh-3
 Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt ra không ít nghi vấn về tính xác thực của câu chuyện trên.
Bài viết được đăng tải lập tức thu hút rất đông sự chú ý của dân mạng với hơn 9.000 lượt thích và gần 9.400 lượt chia sẻ. Bên cạnh lời khen cho sự thông minh của các cô gái, phần lớn các comment bên dưới bày tỏ sự hoang mang, lo lắng về tình hình an ninh trật tự bởi hành vi bắt cóc rất manh động, xảy ra giữa ban ngày mà nạn nhân gần như không có biện pháp chủ động phòng vệ kịp thời.
Không những thế, nhiều bình luận phía dưới cũng thừa nhận mình từng là nạn nhân bị thôi miên nên rất tin vào câu chuyện trên. Nickname Mai Phạm Hiền Mình cho biết: "Mình và mẹ mình cũng bị thôi miên ngay tại nhà khi chỉ cầm có 6.000 đồng tiền của người lạ mua hàng nên rất tin chuyện kể ở trên. Mọi người hãy cảnh giác và thông tin cho người thân biết".
Facebooker Nguyễn Hồng cũng bày tỏ lo lắng: "Quá sợ luôn, thanh niên mà còn bị bắt cóc ngay chỗ đông người thế này, may mà thoát được!".
Tuy nhiên bên cạnh những bình luận đầy hoang mang và lo lắng, không ít người đặt nghi vấn về tính xác thực của câu chuyện và mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra. 
Nếu câu chuyện trên là có thật, cơ quan chức năng cần làm rõ động cơ, cách thức hoạt động của những đối tượng này, thông tin rộng rãi cũng như cảnh báo cho người dân các biện pháp phòng vệ an toàn.
Còn nếu là thông tin giả, phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc những người tung tin thất thiệt, giật gân nhằm nổi tiếng, câu view. Dù là mạng ảo nhưng những thông tin như trên lan truyền nhanh chóng và gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)