Giáo viên toán bắt trend "trứng rán bắp bơ"

Một cô giáo THPT đã quyết định 'thả thính' học sinh bằng những vần thơ ngọt như đường khiến ai đọc xong cũng phải "tròn mắt".

Mạng xã hội gần đây rộ lên trào lưu "thả thính" bằng 2 câu thơ cực hot: "Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Yêu không cần cớ, chỉ cần ai cơ". Sau đó, 2 câu thơ này đã được cải biên thành vô vàn phiên bản thú vị khác.

Không chỉ thu hút các bạn trẻ, các thầy giáo cô giáo gần đây cũng ra sức sáng tạo trong cuộc đua 'bắt trend' với những sản phẩm độc đáo có 1-0-2.

Điển hình như câu chuyện vô cùng dễ thương mới được chia sẻ lên mạng xã hội những ngày gần đây. Theo đó, một bạn tại trường THPT Tống Văn Trân, Ý Yên, Nam Định đã đăng tải ảnh chụp đề Toán của mình và khiến ai nấy "ôm tim" vì quá dễ thương.

Giao vien toan bat trend

Lời nhắn siêu đáng yêu của cô giáo.

Đó là bởi ở cuối đề Toán có 2 câu nhắc nhở học sinh bâng quơ nhưng cực kỳ hợp trend của cô giáo:

"Trứng cần mỡ, bắp cần bơ. Học Toán đừng làm ngơ, cần tự giác cơ...

By: Cham Tran".

 

 

 

 

Được biết, chủ nhân của lời nhắn nhủ dễ thương trên là cô giáo Trần Châm, 29 tuổi, giáo viên trường THPT Tống Văn Trân, Nam Định. Được biết, cô Châm thường xuyên áp dụng những cách học mới mẻ, sáng tạo, đem lại nhiều nguồn cảm hứng cho học sinh.

Cộng đồng mạng sau đó đã thi nhau thả tim câu thơ của cô giáo và để lại những bình luận hài hước.

- "Cô giáo đáng yêu như thế này thì chẳng cần nhắc mình cũng tự giác học. "Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Cô đáng yêu quá, học hành ngon ơ".

- 'Ước gì thầy dạy hóa của mình cũng hài hước như thế này thì mình sẽ bớt buồn hơn một chút khi nhìn thấy điểm kiểm tra...'

- "Thơ hơi ngang chút nhưng vì cô giáo đáng yêu quá nên quyết định bỏ qua".

- "Giáo viên giờ bắt trend nhanh hơn cả học sinh".

- "Cô lầy dữ, mình sẽ lấy câu này làm động lực để học toán lý hóa anh'

Hiện tại, câu nhắc nhở siêu ngọt ngào, siêu đáng yêu của cô giáo đang nhận về hơn 20 nghìn lượt thích cùng hàng trăm bình luận và lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Quỳnh Chi (T/h)

Theo Quỳnh Chi/Doisongphapluat

>> xem thêm

Bình luận(0)