Fenway bán Liverpool

Google News

Nguồn tin thật động trời nhưng chưa có bên nào chính thức lên tiếng trước thông tin sốc Fenway bán Liverpool.

Giới chủ Mỹ Fenway Sports Group Holdings LLC đang làm việc với Goldman Sachs Group Inc Morgan Stanley để tiến hành việc mua và bán CLB Liverpool từ hai phía.
Fenway đang do giới chủ Mỹ nắm quyền và là chủ nhân CLB Liverpool. Họ đã đưa Liverpool trở lại thời kỳ hưng thịnh dưới thời HLV Jurgen Klopp. Tuy nhiên chính điều đó mới tạo nên cú sốc cực lớn khi Fenway quyết định bán lại CLB này.
Fenway ban Liverpool
Liverpool trong trận chung kết Champions League mùa rồi với Real Madrid. Ảnh: Getty 
Thông tin sốc này đang được bàn tán sôi nổi ở Anh và trên thế giới nhưng các bên liên quan không ai xác định điều này trước những câu hỏi của báo chí.
Đã có bản tin nói rằng, đã đến lúc Fenway “đa dạng hóa cổ đông” nên chuyển nhượng bớt cổ phần của mình. CLB ưu tiên cho những ai đầu tư nghiêm túc và có tiềm lực tài chính mạnh quan tâm đến chia sẻ quyền lãnh đạo của Liverpool. Nhiều người bình luận rằng, đó là cách nói hoa mỹ, thực chất thì Fenway muốn bán CLB Liverpool. 
Đại diện của Goldman Sachs, tức bên mua, được cho là đối tác tiềm năng với tài chính rất mạnh đã từ chối bình luận về vấn đề này. Trong khi đó người phát ngôn của Liverpool vẫn từ chối nói rằng Fenway bán CLB Liverpool cho Goldman Sachs.
Không biết có phải “chuyện bé xé ra to” hay không, khi Fenway muốn đa dạng hóa giới lãnh đạo và tạo tiềm lực tài chính mới hay không. Nếu sự thực Liverpool đi theo hướng này thì đó là chuyện hết sức bình thường.
Tuy nhiên ở Anh đang rùm beng chuyện Fenway bán hẳn Liverpool cho Goldman Sachs chứ không phải là thời điểm chín mùi để Liverpool đang dạng hóa vai trò lãnh đạo cũng như tăng tiềm lực tài chính để cạnh tranh trong thời đại “cá lớn nuốt cá bé”.
Hãy chờ nguồn thông tin chính xác như thế nào trong những ngày tới. Có điều giới chủ hiện nay của Liverpool rất được lòng fan Anh, fan Liverpool vì họ đã quản trị xuất sắc để đưa Liverpool trở thành đội bóng thành công nhất trong lịch sử trong giai đoạn hiện nay.
Theo Thanh Hà/ PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)