Dùng cháo giải cảm như thế nào hiệu quả?

Google News

(Kiến Thức) - Hỏi: Năm nào cũng vậy, vào những ngày thời tiết cuối đông đầu xuân, khí hậu lạnh ẩm ướt là tôi rất dễ bị cảm lạnh. Xin cho biết một số món ăn giải cảm hữu hiệu theo Đông y. Vũ Hồng Quế (Ứng Hòa, Hà Nội).

 

BS Hoàng Xuân Đại, nguyên chuyên viên Bộ Y tế trả lời: Nếu như không may bị cảm nhẹ, có thể ăn món cháo hành gừng để giải cảm. Nguyên liêu: Hành trắng 5g, gừng tươi 5g, gạo tẻ vừa phải, cho tất cả vào nấu nhừ thành cháo, ăn nóng, ngày ăn 1 lần.

Hoặc dùng món trứng gà tía tô (thích hợp cho trường hợp cảm phong hàn). Lá tía tô 30g, trứng gà 2 quả. Cho lá tía tô vào trong nước đun sôi 5 phút, bỏ bã, sau đó đập trứng gà đánh đều rồi đổ vào trong nước thuốc, lại đun tiếp 3 - 5 phút là được. Uống 1 lần, sau uống đắp chăn cho ra mồ hôi, lau sạch bằng khăn khô. Ngày uống 2 lần.
HH (ghi)

Bình luận(0)