Dồi chó. Các món từ thịt chó không chỉ là món ăn đơn thuần. Trong tâm thức người Việt, nó còn được coi là món ăn mang đến sự may mắn. Người Việt không bao giờ ăn thịt chó vào ngày đầu năm, đầu tháng song lại có niềm tin mạnh mẽ việc thưởng thức thịt chó vào những người cuối tháng, cuối năm có thể xua đi vận đen. Trong các món, dồi chó là món ăn giàu đạm kết hợp vị bùi bùi. Dồi chó càng hấp dẫn hơn khi chấm với mắm tôm, nhâm nhi vài chén rượu. Lòng lợn luộc. Cùng với lòng lợn, dạ dày luộc cũng hấp dẫn không kém. Món ăn cuốn hút thực khách bởi màu trắng ngà, giòn dai sần sật. Càng lai rai càng dễ cảm nhận vị đậm đà, ngòn ngọt được tiết ra. Cháo lòng. Sự hấp dẫn của bát cháo đến từ nước dùng ngọt lịm từ xương và nước luộc lòng lợn. Ngoài cảm giác giòn dai từ phủ tạng luộc, cháo lòng còn có mùi thơm đặc trưng từ các loại gia vị ăn kèm. Gỏi lòng lợn. Nếu các món trên cuốn hút người ăn bởi vị đậm đà, giòn dai thì gỏi lòng lợn còn có ưu điểm vượt trội với vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với mùi thơm của sả cùng các loại rau củ. Món ăn rất thích hợp cho cánh mày râu mỗi khi có dịp “chén chú chén anh”.
Lòng lợn xào chua ngọt. Để làm món này, chị em chỉ cần thái lòng thành miếng nhỏ vừa ăn, đổ vào chảo đảo đều với dứa cho tới khi chín mềm rồi nêm thêm tiêu, ớt, đường cùng chút mắm. Món ăn sẽ ngon hơn nhiều khi được thưởng thức cùng đậu phộng rang, rau răm.
Lòng non xào dưa chua. Với món này, bạn vừa thưởng thức với cơm vừa có thể làm “mồi” nhậu. Khi chế biến, chị em nên chọn mua loại lòng non, không có màu vàng ở mặt trong để giảm cảm giác đắng khi thưởng thức. Bên cạnh đó, không nên chọn loại dưa quá chua vì chúng dễ làm giảm sự hấp dẫn từ món ăn. Ngoài ra, chị em có thể chuẩn bị lòng lợn xào nghệ. Lòng lợn xào răm để chiêu đãi ông xã khi có bạn nhậu.
Dồi chó. Các món từ thịt chó không chỉ là món ăn đơn thuần. Trong tâm thức người Việt, nó còn được coi là món ăn mang đến sự may mắn. Người Việt không bao giờ ăn thịt chó vào ngày đầu năm, đầu tháng song lại có niềm tin mạnh mẽ việc thưởng thức thịt chó vào những người cuối tháng, cuối năm có thể xua đi vận đen.
Trong các món, dồi chó là món ăn giàu đạm kết hợp vị bùi bùi. Dồi chó càng hấp dẫn hơn khi chấm với mắm tôm, nhâm nhi vài chén rượu.
Lòng lợn luộc. Cùng với lòng lợn, dạ dày luộc cũng hấp dẫn không kém. Món ăn cuốn hút thực khách bởi màu trắng ngà, giòn dai sần sật. Càng lai rai càng dễ cảm nhận vị đậm đà, ngòn ngọt được tiết ra.
Cháo lòng. Sự hấp dẫn của bát cháo đến từ nước dùng ngọt lịm từ xương và nước luộc lòng lợn. Ngoài cảm giác giòn dai từ phủ tạng luộc, cháo lòng còn có mùi thơm đặc trưng từ các loại gia vị ăn kèm.
Gỏi lòng lợn. Nếu các món trên cuốn hút người ăn bởi vị đậm đà, giòn dai thì gỏi lòng lợn còn có ưu điểm vượt trội với vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với mùi thơm của sả cùng các loại rau củ. Món ăn rất thích hợp cho cánh mày râu mỗi khi có dịp “chén chú chén anh”.
Lòng lợn xào chua ngọt. Để làm món này, chị em chỉ cần thái lòng thành miếng nhỏ vừa ăn, đổ vào chảo đảo đều với dứa cho tới khi chín mềm rồi nêm thêm tiêu, ớt, đường cùng chút mắm. Món ăn sẽ ngon hơn nhiều khi được thưởng thức cùng đậu phộng rang, rau răm.
Lòng non xào dưa chua. Với món này, bạn vừa thưởng thức với cơm vừa có thể làm “mồi” nhậu. Khi chế biến, chị em nên chọn mua loại lòng non, không có màu vàng ở mặt trong để giảm cảm giác đắng khi thưởng thức. Bên cạnh đó, không nên chọn loại dưa quá chua vì chúng dễ làm giảm sự hấp dẫn từ món ăn.
Ngoài ra, chị em có thể chuẩn bị lòng lợn xào nghệ.
Lòng lợn xào răm để chiêu đãi ông xã khi có bạn nhậu.