Nguyên liệu cần có cho nồi lẩu gồm các loại nấm như: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm rơm, linh chi, đông cô (mỗi loại 100g); các loại rau như: Cải chíp, cải thảo, rau muống, ngải cứu (mỗi loại 100g).
Bên cạnh đó, cần mua sẵn các loại củ quả dùng để nấu nước dùng như: Su hào, su su, cà rốt, củ cải mặn, cà chua; Ngô, hành lá, váng đậu, khoai môn, đậu phụ non, mì hoặc bún đủ dùng cùng các loại gia vị như đường, sa tế, muối, mì chính... Khi nấu ăn, chị em tiến hành gọt su hào, su su, cà rốt, cà chua, củ cải mặn rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc cho vào nồi đun sôi, ninh trên bếp nhỏ lửa khoảng 30 phút để chất ngọt thấm dần ra nước. Cho thêm muối, đường, mì chính nêm cho vừa miệng. Tiếp tục làm sạch nấm đùi gà, cắt thành từng lát mỏng. Các loại nấm còn lại rửa sạch, ngâm với nước vo gạo khoảng 15 phút, xả sạch rồi để ráo nước. Tương tự, sơ chế các loại rau, rửa sạch, cắt khúc rồi để riêng từng loại cho nước thoát dần.
Dùng dao cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ hình quân cờ. Vớt bỏ các loại củ trong nước dùng, trút nước dùng sang nồi lẩu, thả vào ít búp nấm rơm cho chín.
Khi thưởng thức món ăn, các thành viên trong gia đình chỉ cần dùng nấm, các loại rau đi kèm để nhúng cho chín tới là có thể tận hưởng cảm giác lạ miệng, nóng hổi. Lẩu nấm rất tốt cho sức khỏe, là món chay phù hợp trong những ngày tháng 7. Nó thích hợp cho buổi tối mát trời cả gia đình quây quần bên nhau.
Nguyên liệu cần có cho nồi lẩu gồm các loại nấm như: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm rơm, linh chi, đông cô (mỗi loại 100g); các loại rau như: Cải chíp, cải thảo, rau muống, ngải cứu (mỗi loại 100g).
Bên cạnh đó, cần mua sẵn các loại củ quả dùng để nấu nước dùng như: Su hào, su su, cà rốt, củ cải mặn, cà chua; Ngô, hành lá, váng đậu, khoai môn, đậu phụ non, mì hoặc bún đủ dùng cùng các loại gia vị như đường, sa tế, muối, mì chính...
Khi nấu ăn, chị em tiến hành gọt su hào, su su, cà rốt, cà chua, củ cải mặn rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc cho vào nồi đun sôi, ninh trên bếp nhỏ lửa khoảng 30 phút để chất ngọt thấm dần ra nước. Cho thêm muối, đường, mì chính nêm cho vừa miệng.
Tiếp tục làm sạch nấm đùi gà, cắt thành từng lát mỏng. Các loại nấm còn lại rửa sạch, ngâm với nước vo gạo khoảng 15 phút, xả sạch rồi để ráo nước. Tương tự, sơ chế các loại rau, rửa sạch, cắt khúc rồi để riêng từng loại cho nước thoát dần.
Dùng dao cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ hình quân cờ. Vớt bỏ các loại củ trong nước dùng, trút nước dùng sang nồi lẩu, thả vào ít búp nấm rơm cho chín.
Khi thưởng thức món ăn, các thành viên trong gia đình chỉ cần dùng nấm, các loại rau đi kèm để nhúng cho chín tới là có thể tận hưởng cảm giác lạ miệng, nóng hổi.
Lẩu nấm rất tốt cho sức khỏe, là món chay phù hợp trong những ngày tháng 7. Nó thích hợp cho buổi tối mát trời cả gia đình quây quần bên nhau.