Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá kho kiểu Nhật gồm có: 400g cá nục hoặc cá basa, 1 củ gừng, hành lá, tỏi, dầu ăn, đường, tiêu, muối, bột ngọt, giấm gạo, nước tương.
|
Với món cá kho kiểu Nhật lạ miệng, nồi cơm sẽ nhanh hết lắm đấy. |
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món cá kho, bạn thực hiện theo những bước sau:
- Cá sau khi làm sạch, cắt từng khúc vừa ăn.
- Ướp cá với các gia vị gừng, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, nước tương.
- Pha hỗn hợp nước kho: 1 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 2 thìa giấm gạo, 4 thìa nước tương.
- Sau đó cho cá đã ướp vào chiên sơ để thịt cá săn, chắc.
- Đổ hỗn hợp nước kho vào cá, thêm chút nước và gừng đập dập vào.
- Kho nhỏ lửa, đến khi cá chín mềm thì tắt bếp.
- Cho hành lá cắt khúc vào nồi cá trước khi tắt bếp khoảng 1-2 phút.
- Món ăn dùng với cơm nóng.