Cách kho cá kiểu Nhật lạ miệng đưa cơm

Cùng vào bếp trổ tài làm món cá kho kiểu Nhật cho cả gia đình trong những ngày thời tiết mát mẻ. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá kho kiểu Nhật gồm có: 400g cá nục hoặc cá basa, 1 củ gừng, hành lá, tỏi, dầu ăn, đường, tiêu, muối, bột ngọt, giấm gạo, nước tương. 
Cach kho ca kieu Nhat la mieng dua com
Với món cá kho kiểu Nhật lạ miệng, nồi cơm sẽ nhanh hết lắm đấy.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món cá kho, bạn thực hiện theo những bước sau: 
- Cá sau khi làm sạch, cắt từng khúc vừa ăn.
- Ướp cá với các gia vị gừng, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, nước tương.
- Pha hỗn hợp nước kho: 1 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 2 thìa giấm gạo, 4 thìa nước tương.
- Sau đó cho cá đã ướp vào chiên sơ để thịt cá săn, chắc.
- Đổ hỗn hợp nước kho vào cá, thêm chút nước và gừng đập dập vào.
- Kho nhỏ lửa, đến khi cá chín mềm thì tắt bếp.
- Cho hành lá cắt khúc vào nồi cá trước khi tắt bếp khoảng 1-2 phút.
- Món ăn dùng với cơm nóng.
Hoàng Minh (TH)

Bình luận(0)