1. Nước dừa. Nước dừa là thức uống phổ biến tại Việt Nam. Thông thường, dừa không được tách lấy nước riêng mà luôn được đặt nguyên trong quả dừa. Vì vậy, bạn luôn được thưởng thức nước dừa tươi và nguyên chất nhất. Dừa luôn được chặt lấy quả trong gia đoạn khoảng 7 tuần tuổi. Nếu dừa già hơn, nước dừa sẽ không còn vị ngọt, cùi dừa cũng trở nên rắn chắc.2. Sinh tố. Ở Việt Nam, sinh tố được chế biến từ rất nhiều loại quả khác nhau mà phổ biến hơn cả là trái cây nhiệt đới. Những món sinh tố tiêu biểu, mang hương vị hấp dẫn hơn cả là sinh tố bơ, thanh long, mãng cầu, mít. Các loại trái cây được xay nhuyễn với đá, sữa đặc hoặc sữa chua.3. Sâm. Gọi là sâm nhưng thực tế món nước giải khát có màu nâu đậm này không hề chế biến từ sâm. Có thể vì tác dụng giải nhiệt, tăng lực tốt như thần dược sâm quý mà người ta vì thức uống ấy như sâm, lâu rồi thành tên gọi.4. Nước mía. Mặc dù nước mía có vị ngọt gắt tự nhiên nhưng lại được coi là đồ uống giúp giải khát, làm mát cơ thể hiệu quả. Mía được ép qua máy với một quả quất làm tăng hương vị. Nước mía tươi ngon, vị ngọt lịm xua tan cơn khát tức thì, đồng thời cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Các quán bán nước mía có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên đường phố, bởi đây là thức giải khát được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam.
5. Trà Atiso5. Trà Atiso. Không chỉ là đồ uống giải nhiệt, người Việt tin rằng trà Atiso có khả năng làm sạch gan, giải độc hiệu quả. Đến đây, du khách có thể lựa chọn loại trà đen đắng nhẹ có nguyên liệu từ thân cây hoặc trà vàng có vị ngọt làm từ hoa Atiso.6. Soda Chanh. Về cơ bản, soda chanh là thức uống tự chế từ nước soda không vị thông thường, thêm chanh và đường, uống lạnh với đá. Sự kết hợp đơn giản này lại mang tới sự thích thú bất ngờ cho những vị khách du lịch nước ngoài.7. Bia. Bia ở Việt Nam rất rẻ và là thức uống cực kì phổ biến. Tại Việt Nam, bia được phục vụ mọi nơi, từ các nhà hàng sang trọng tới quán xá vỉa hè. Người Việt uống bia kèm các đồ nhắm như xoài xanh, nem chua, ốc luộc...8. Rượu nếp cẩm. Rượu nếp cẩm có vị dịu dàng và ngọt hơn rượu gạo thông thường vì vậy ngay cả phụ nữ cũng dễ dàng thưởng thức. Rượu nếp cẩm được dùng trong các cuộc nhậu, là một nét văn hóa khá phổ biến tại Việt Nam.9. Cà phê. Việt Nam là đất nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới. Mặc dù Robusta không được đánh giá cao như Arabica nhưng cà phê ở Việt Nam lại được pha chế theo cách rất đặc biệt và có hương vị hấp dẫn. Cà phê được rang xay và pha phin thủ công. Tại Việt Nam, cà phê sữa đá và cà phê đen đá (có đường hoặc không đường) là những dạng phổ biến hơn cả. Trên bất cứ con phố nào bạn cũng có thể bắt gặp một người đang đọc báo hoặc trò chuyện bên cạnh cốc cà phê của mình.
1. Nước dừa. Nước dừa là thức uống phổ biến tại Việt Nam. Thông thường, dừa không được tách lấy nước riêng mà luôn được đặt nguyên trong quả dừa. Vì vậy, bạn luôn được thưởng thức nước dừa tươi và nguyên chất nhất. Dừa luôn được chặt lấy quả trong gia đoạn khoảng 7 tuần tuổi. Nếu dừa già hơn, nước dừa sẽ không còn vị ngọt, cùi dừa cũng trở nên rắn chắc.
2. Sinh tố. Ở Việt Nam, sinh tố được chế biến từ rất nhiều loại quả khác nhau mà phổ biến hơn cả là trái cây nhiệt đới. Những món sinh tố tiêu biểu, mang hương vị hấp dẫn hơn cả là sinh tố bơ, thanh long, mãng cầu, mít. Các loại trái cây được xay nhuyễn với đá, sữa đặc hoặc sữa chua.
3. Sâm. Gọi là sâm nhưng thực tế món nước giải khát có màu nâu đậm này không hề chế biến từ sâm. Có thể vì tác dụng giải nhiệt, tăng lực tốt như thần dược sâm quý mà người ta vì thức uống ấy như sâm, lâu rồi thành tên gọi.
4. Nước mía. Mặc dù nước mía có vị ngọt gắt tự nhiên nhưng lại được coi là đồ uống giúp giải khát, làm mát cơ thể hiệu quả. Mía được ép qua máy với một quả quất làm tăng hương vị. Nước mía tươi ngon, vị ngọt lịm xua tan cơn khát tức thì, đồng thời cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Các quán bán nước mía có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên đường phố, bởi đây là thức giải khát được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam.
5. Trà Atiso
5. Trà Atiso. Không chỉ là đồ uống giải nhiệt, người Việt tin rằng trà Atiso có khả năng làm sạch gan, giải độc hiệu quả. Đến đây, du khách có thể lựa chọn loại trà đen đắng nhẹ có nguyên liệu từ thân cây hoặc trà vàng có vị ngọt làm từ hoa Atiso.
6. Soda Chanh. Về cơ bản, soda chanh là thức uống tự chế từ nước soda không vị thông thường, thêm chanh và đường, uống lạnh với đá. Sự kết hợp đơn giản này lại mang tới sự thích thú bất ngờ cho những vị khách du lịch nước ngoài.
7. Bia. Bia ở Việt Nam rất rẻ và là thức uống cực kì phổ biến. Tại Việt Nam, bia được phục vụ mọi nơi, từ các nhà hàng sang trọng tới quán xá vỉa hè. Người Việt uống bia kèm các đồ nhắm như xoài xanh, nem chua, ốc luộc...
8. Rượu nếp cẩm. Rượu nếp cẩm có vị dịu dàng và ngọt hơn rượu gạo thông thường vì vậy ngay cả phụ nữ cũng dễ dàng thưởng thức. Rượu nếp cẩm được dùng trong các cuộc nhậu, là một nét văn hóa khá phổ biến tại Việt Nam.
9. Cà phê. Việt Nam là đất nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới. Mặc dù Robusta không được đánh giá cao như Arabica nhưng cà phê ở Việt Nam lại được pha chế theo cách rất đặc biệt và có hương vị hấp dẫn. Cà phê được rang xay và pha phin thủ công. Tại Việt Nam, cà phê sữa đá và cà phê đen đá (có đường hoặc không đường) là những dạng phổ biến hơn cả. Trên bất cứ con phố nào bạn cũng có thể bắt gặp một người đang đọc báo hoặc trò chuyện bên cạnh cốc cà phê của mình.