Nấm. Đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong các nồi lẩu chay. Ngoài làm lẩu, chị em có thể chế biến món salad nấm kim châm, mướp xào nấm, canh nấm rau non...
Cải thảo. Cải thảo chứa nhiều dưỡng chất có lợi như vitamin A, B, C, E và dễ chế biến nên được nhiều người lựa chọn. Chị em có thể dùng cải thảo chế thành món kim chi lạ miệng, nguyên liệu cho nồi lẩu thập cẩm chay hoặc luộc, xào như các loại rau thông thường.Rau muống. Rau muống là món ăn phổ biến trong những ngày nắng nóng. Bên cạnh tác dụng làm nguyên liệu cho nồi lẩu, chị em có thể chế biến thành nhiều món ngon như rau muống xào tỏi, dưa rau muống, nộm rau muống… giòn dai, hấp dẫn.Đậu phụ. Đậu phụ dễ dàng tận dụng để thực hiện các món ngon như salad đậu phụ, đậu phụ viên chiên, đậu phụ chiên ngũ vị, đậu phụ xốt cà chua hoặc làm nguyên liệu cho món lẩu. Súp lơ. Súp lơ là thực phẩm dễ kiếm, giá rẻ song rất tốt cho sức khỏe như trị táo bón, tăng cường chức năng hoạt động của xương, tim… Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành những món ngon như súp lơ xào, salad súp lơ, thành phần cho nồi lẩu chay nóng hổi.Tỏi tây. Giống như súp lơ, tỏi tây rất tốt khi được chế biến thành món ăn. Đặc biệt, nó sẽ đem lại hương vị tuyệt vời cho các món xào, lẩu.Giá đỗ. Giá đỗ chứa lượng vitamin C dồi dào rất hữu ích trong việc trị hoại huyết. Thực phẩm này cũng có tác dụng giảm cholesterol và chất béo trong thành mạch máu, phòng chống các bệnh về tim mạch. Bạn có thể dùng giá đỗ để xào với đậu phụ, mướp hương hoặc chế biến thành món kim chi ngon đúng điệu.Măng. Rất nhiều món chay ngon dễ dàng chế biến từ nguyên liệu này như măng nộm, măng xào, măng kho đậu hủ… Tuy nhiên, bạn cần áp dụng các mẹo hay để khử độc trước khi nấu nướng.
Nấm. Đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong các nồi lẩu chay. Ngoài làm lẩu, chị em có thể chế biến món salad nấm kim châm, mướp xào nấm, canh nấm rau non...
Cải thảo. Cải thảo chứa nhiều dưỡng chất có lợi như vitamin A, B, C, E và dễ chế biến nên được nhiều người lựa chọn. Chị em có thể dùng cải thảo chế thành món kim chi lạ miệng, nguyên liệu cho nồi lẩu thập cẩm chay hoặc luộc, xào như các loại rau thông thường.
Rau muống. Rau muống là món ăn phổ biến trong những ngày nắng nóng. Bên cạnh tác dụng làm nguyên liệu cho nồi lẩu, chị em có thể chế biến thành nhiều món ngon như rau muống xào tỏi, dưa rau muống, nộm rau muống… giòn dai, hấp dẫn.
Đậu phụ. Đậu phụ dễ dàng tận dụng để thực hiện các món ngon như salad đậu phụ, đậu phụ viên chiên, đậu phụ chiên ngũ vị, đậu phụ xốt cà chua hoặc làm nguyên liệu cho món lẩu.
Súp lơ. Súp lơ là thực phẩm dễ kiếm, giá rẻ song rất tốt cho sức khỏe như trị táo bón, tăng cường chức năng hoạt động của xương, tim… Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành những món ngon như súp lơ
xào, salad súp lơ, thành phần cho nồi lẩu chay nóng hổi.
Tỏi tây. Giống như súp lơ, tỏi tây rất tốt khi được chế biến thành món ăn. Đặc biệt, nó sẽ đem lại hương vị tuyệt vời cho các món xào, lẩu.
Giá đỗ. Giá đỗ chứa lượng vitamin C dồi dào rất hữu ích trong việc trị hoại huyết. Thực phẩm này cũng có tác dụng giảm cholesterol và chất béo trong thành mạch máu, phòng chống các bệnh về tim mạch. Bạn có thể dùng giá đỗ để xào với đậu phụ, mướp hương hoặc chế biến thành món kim chi ngon đúng điệu.
Măng. Rất nhiều món chay ngon dễ dàng chế biến từ nguyên liệu này như măng nộm, măng xào, măng kho đậu hủ… Tuy nhiên, bạn cần áp dụng các mẹo hay để khử độc trước khi nấu nướng.