Vụ tai nạn xe khách trên đèo Lò Xo: Lời kể của các nạn nhân

“Tôi đang ngủ thì nghe rầm một cái, tiếp đó xe tông gãy lan can, rơi xuống vực sâu... Gia đình tôi có 16 người đi du lịch thì 6 người đi xe này, trong đó 3 người bị thương", ông Thượng - nạn nhân vụ tai nạn xe khách trên đèo Lò Xo chưa hết bàng hoàng kể lại.

Bà Mạc Thị Lan bàng hoàng kể lại vụ tai nạn.
Đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum sau vụ tai nạn xe khách lao xuống vực sâu, ông Nguyễn Khắc Thượng (61 tuổi, ở Bù Đăng, Bình Phước) bị chấn thương vùng đầu, kể lại: “Tôi đang nằm ngủ mơ màng thì nghe mọi người la hét, mở mắt ra thấy chiếc xe đang lao mạnh vào lan can đường. Sau đó xe tông gãy lan can rồi lao mạnh xuống vực sâu. Cả nhà tôi có 16 người đang trong chuyến đi du lịch, trong đó 6 người đi xe này. Lúc bị tai nạn có hai con trai và hai cháu nội tôi được người dân cứu lên. Tôi cũng được một người cõng lên đưa đi bệnh viện”.

Bà Mạc Thị Lan (60 tuổi, ở Bù Đăng, Bình Phước), một nạn nhân khác trong vụ tai nạn đèo Lò Xo đang được cấp cứu tại bệnh viện chưa hết bàng hoàng, kể lại: “Tôi đang ngủ thì bỗng nghe tiếng rầm, mở mắt ra thì chiếc xe đã lao xuống vực sâu. Lúc đó bị thương nên tôi không thể đứng dậy được, đành hô hoán người cứu…”.

Chiếc xe khách bị rơi xuống vực sâu hơn 40 mét.
Trước đó, Dân việt đã thông tin, khoảng 2h ngày 16.6, xe ô tô BKS 34B-002.69 của nhà xe Đức Chính chở 44 người chạy hướng từ Hải Dương đi Binh Phước, đến Km1430+700 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei, Kon Tum) thì đâm qua lan can bảo vệ đường, rơi xuống vực sâu có nước. Hậu quả làm 3 người chết và nhiều người bị thương, trong đó có 15 người bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu.

Làm việc với CSGT, tài xế Vũ Văn Hồng (42 tuổi, quê Hải Dương) cho biết, khi phương tiện đến khu vực đèo Lò Xo thì xe mất hơi dẫn đến hệ thống phanh và chuyển hướng không còn tác dụng. Do đó, tài xế không thể dừng phương tiện, dẫn đến xe lao xuống vực.

Theo Trần Hiền/Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)