Vì Văn Toán thuê 10 triệu đồng để bắt cóc nữ sinh giao gà?

Theo lời khai của các nghi phạm, bọn chúng được Vì Văn Toán thuê bắt cóc nữ sinh Cao Thị Mỹ D. với giá 10 triệu đồng.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã ra hạn tạm giữ lần thứ nhất đối với nghi can Vì Văn Toán (SN 1981). Toán được xác định là kẻ chủ mưu thuê nhóm Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bắt cóc nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, trú tại Điện Biên).
Thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật cho biết, đến hiện tại, lời khai của một số đối tượng tuy đang có nhiều tình tiết cần tiếp tục đấu tranh, làm rõ nhưng cũng có tình tiết khá đồng nhất.
Trong đó, chúng khai nhận được Vì Văn Toán thuê 10 triệu đồng để bắt cóc Cao Mỹ D.
Sau khi được Toán thuê, các đối tượng đã bàn bạc, thống nhất kế hoạch hành động. Bùi Văn Công dẫn Vương Văn Hùng ra chợ cầu Mường Thanh chỉ mặt D.
Vi Van Toan thue 10 trieu dong de bat coc nu sinh giao ga?
 Nghi phạm Vì Văn Toán.
Sau đó, chiều 30 Tết, Hùng thực hiện theo kế hoạch vờ là người đặt mua gà để lấy số điện thoại rồi lừa chị D. mang gà đến khu vực C13 Nông Trường, thuộc địa phận xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
Tại đây Hùng và Công đã dùng côn xích sắt siết cổ nạn nhân đến ngất đi rồi 2 tên đưa nạn nhân lên thùng xe tải hãm hiếp.
Trong nhiều ngày từ 30 Tết đến rạng sáng mùng 3 Tết, các đối tượng đã giam giữ nạn nhân D. tại nhà của Bùi Văn Công. Trong thời gian bắt giữ D., bọn chúng tiếp tục nhiều lần xâm hại nữ sinh này.
Điều đặc biệt là nghi can Bùi Thị Kim Thu cũng chứng kiến hành vi nhưng không can ngăn mà còn tung hỏa mù gây khó khăn trong công tác điều tra.
Sau đó, theo lời khai của các đối tượng, quá trình giam giữ nữ sinh D. tại nhà Bùi Văn Công thì chính Thu cũng đã bón cơm cô gái ăn, chứ không phải là để nạn nhân bị đói trong suốt mấy ngày bị giam giữ.
Theo báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)