Vi phạm đất đai Sóc Sơn: Hà Nội thừa nhận xử lý chưa đến nơi đến chốn

Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam thừa nhận vụ vi phạm đất đai ở Sóc Sơn diễn ra trong thời gian dài mà chưa bị xử lý một cách triệt để.

Tại buổi họp báo chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội khóa 15h chiều 29.11, Trưởng ban Pháp chế Nguyễn Hoài Nam đã trả lời thông tin báo chí liên quan đến những sai phạm trong quản lý đất rừng tại Sóc Sơn.
Ông Nguyễn Hoài Nam - Trưởng ban Pháp chế thừa nhận việc đôn đốc xử lý vi phạm có chậm trễ. “Đúng là có việc thực hiện khắc phục sai phạm chưa đến nơi đến chốn, chưa quyết liệt” - ông Nam nói.
Vi pham dat dai Soc Son: Ha Noi thua nhan xu ly chua den noi den chon
Trưởng ban Pháp chế HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Hoài Nam. Ảnh Trần Vương
Trưởng ban Pháp chế HĐND TP cho biết thêm, vi phạm đất đai không chỉ xảy ra ở mỗi Sóc Sơn, mà HĐND TP đã thường xuyên giám sát và có kết quả, cả ở Ba Vì và một số địa điểm khác.
“Riêng Sóc Sơn, năm 2006, chính ban Pháp chế giám sát và phát hiện ra vi phạm, sau đó thanh tra vào cuộc và cách chức mười mấy đồng chí cán bộ cấp xã và lãnh đạo huyện Sóc Sơn. Sau đó, Thanh tra Chính phủ vào và yêu cầu khởi tố, thì hàng loạt lãnh đạo xã đã đi tù.
Tuy nhiên, việc tổ chức triển khai kết luận thanh tra thì có chậm. Do đó, hiện TP đang đợi kết luận của Thanh tra TP, không chỉ rà soát các vi phạm cũ mà kể cả vi phạm mới để có hướng xử lý” - ông Nam cho hay.
Ông Nguyễn Hoài Nam cũng thông tin, HĐND TP đã đi giám sát tại Ba Vì và cũng phát hiện sai phạm. Trong báo cáo số 37 của HĐND năm nay cũng đã liệt kê 161 sai phạm liên quan đến các dự án vi phạm luật Đất đai, sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm đất rừng...
Tại phần chất vấn của kỳ họp HĐND năm nay, các nội dung dự kiến được đưa ra chất vấn cũng là các nội dung nóng bỏng, được nhiều cử tri quan tâm, trong đó có vấn đề vi phạm trong sử dụng đất, các dự án chậm triển khai và việc trả lời khiếu nại, tố cáo của công dân.
Theo Vương Trần/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)