UBND huyện đảo Phú Quốc nghiêm cấm cán bộ, đảng viên làm “cò” đất

(Kiến Thức) - Từ nguồn dư luận phản ánh tình trạng một số cán bộ đi làm môi giới mua bán đất, cũng như qua công tác đi thực tế nắm tình hình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đảo Phú Quốc đã ban hành quyết định nói trên.

Ngày 24/5, trao đổi với PV Kiến Thức, lãnh đạo Huyện ủy Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết, sau khi có chỉ đạo của Tỉnh ủy Kiên Giang về tăng cường công tác quản lí đất đai, Huyện ủy Phú Quốc vừa có công văn nghiêm cấm cán bộ đi làm "cò" đất.
UBND huyen dao Phu Quoc nghiem cam can bo, dang vien lam “co” dat
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đảo Phú Quốc đã ban hành quyết định cấm cán bộ, đảng viên làm "cò" đất.
Theo ông Lê Thành, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Phú Quốc, từ khi có ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lí đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc. Theo đó, Ban Thường Huyện ủy Phú Quốc đã có công văn gửi các chi bộ Đảng trực thuộc Huyện ủy Phú Quốc để chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lí đất đai, môi trường trên địa bàn huyện Phú Quốc.
“Qua công tác đi thực tế nắm tình hình, Huyện ủy, UBND có nghe dư luận phản ánh tình trạng một số cán bộ đi làm môi giới mua bán đất, do vậy Huyện ủy chỉnh đốn ngay, tránh dư luận không tốt”, ông Thành chia sẻ thông tin.
UBND huyen dao Phu Quoc nghiem cam can bo, dang vien lam “co” dat-Hinh-2
 Cò" đất hoạt động ngày đêm tại Phú Quốc.
Cùng với công văn nói trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quốc cũng đã thông báo quyết định tạm dừng giải quyết cho cán bộ đi nước ngoài đến hết tháng 9/2018.
Cụ thể, đối với cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; các cán bộ đảng viên chủ chốt các xã, thị trấn, cán bộ công chức cơ quan có liên quan đến công việc quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, quản lý rừng, thanh tra… kể cả cán bộ ở các bộ phận dịch vụ công của huyện và các xã, thị trấn để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và phục vụ cho các đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát của trung ương và của tỉnh Kiên Giang.
Cũng theo ông Lê Thành, lí do đưa ra cho lệnh tạm dừng này là để cán bộ tập trung giải quyết tốt vấn đề quản lí khiếu nại, tranh chấp về đất đai; quản lí về tài nguyên, đô thị tốt hơn.
Đăng Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)