Tội phạm và đua xe trái phép hết cửa quậy khi cảnh sát 141 chốt trực suốt ngày đêm trong dịp Tết

(Kiến Thức) - 30 tổ cảnh sát đặc biệt 141 Công an Hà Nội mở rộng địa bàn, khép kín thời gian phòng chống các loại tội phạm và đua xe trái phép trong dịp Tết Canh Tý 2020.

Mới đây, báo cáo đoàn công tác Thành uỷ Hà Nội, đại tá Dương Đức Hải - Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, trong năm 2019, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn thành phố được duy trì ổn định, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí, kiềm chế được tình trạng ùn tắc giao thông.
Để đảm bảo trật tự ATGT cho người dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đơn vị đã lên kế hoạch rà soát các nút giao trọng điểm, các cửa ngõ ra vào thành phố và những nơi có nguy cơ xảy ra ùn tắc.
Theo đó, 100% cán bộ chiến sỹ luân phiên ứng trực phân luồng, điều tiết giao thông thời gian trước trong và sau Tết. Đặc biệt vào những ngày đầu và cuối kỳ nghỉ lễ Tết, lưu lượng phương tiện, xe khách di chuyển nhiều, có nguy cơ xảy ra ùn ứ kéo dài.
Ngoài ra, đơn vị duy trì các tổ tuần tra kiểm soát lưu động, xử lý vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra ùn tắc, tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, dương tính ma túy, sai làn đường, dừng đỗ không đúng quy định…
Toi pham va dua xe trai phep het cua quay khi canh sat 141 chot truc suot ngay dem trong dip Tet
Đại tá Dương Đức Hải – Trưởng Phòng CSGT Hà Nội. 
Phòng CSGT cũng tăng cường hoạt động 30 tổ công tác liên ngành 141 ứng trực nhằm ngăn chặn các tội phạm, hành vi gây rối, đua xe trái phép, lạng lách đánh võng, mang theo hung khí, vật liệu nổ… đảm bảo trật tự cho người dân đón Tết.
Những ngày đầu năm Canh Tý 2020, là dịp người dân vui xuân trẩy hội, Phòng CSGT cũng yêu cầu các đội địa bàn rà soát, thực hiện các phương án phân luồng, đảm bảo ATGT phục vụ người dân du xuân, đặc biệt các điểm có danh lam thắng cảnh.
Đơn vị cũng bảo đảm tuyệt đối ATGT, thông suốt cho hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế thăm, làm việc tại Hà Nội; các sự kiện chính trị, văn hóa chào đón xuân 2020 và các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng.
Đặc biệt, các chủ trương, chính sách pháp luật liên quan đến giao thông được người dân Thủ đô đồng tình ủng hộ, nhất là Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt nghiêm khắc với hành vi uống rượu bia khi tham gia giao thông.
Phó Bí thư Đào Đức Toàn cho biết: “Báo cáo hàng ngày của Công an thành phố cho thấy, sau hơn 15 ngày thực hiện Nghị định, số ca tai nạn giao thông giảm nhanh. Các ca cấp cứu liên quan đến uống rượu bia giảm đáng kể. Hiệu quả lớn hơn là những quy định mới đã góp phần tiết kiệm chi phí xã hội, giữ gìn hạnh phúc gia đình; tạo hình ảnh người công chức trong thực thi nhiệm vụ và xây dựng nền nếp kỷ cương xã hội theo hướng văn minh, hiện đại. … được nhân dân đồng tình ủng hộ”.
Theo thống kê của Phòng CSGT Hà Nội, trong hai tuần đầu thực hiện Nghị định 100 và Luật Phòng chống tác hại rượu bia, lực lượng tuần tra xử lý hơn 52.000 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 2.000 phương tiện, tước hơn 2.300 GPLX. Đáng chú ý, cảnh sát đã xử phạt hơn 500 tài xế vi phạm nồng độ cồn.
>>> Xem thêm video: CAQ Hoàng Mai bắt giữ đối tượng chuyên lừa đảo mua bán mộ phần

Nguồn: Đài Truyền Hình Hà Nội.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)