Tài xế xe biển xanh tát CSGT ở Thanh Hoá bị phạt 2,5 triệu đồng

(Kiến Thức) - Liên quan đến vụ việc tài xế xe biển xanh tát CSGT ở Thanh Hoá, ông Trần Lâm Bình (SN 1968), người điều khiển xe BKS 31A-6407 đã bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng. 

Thông tin từ Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Lâm Bình (SN 1968, trú ở Hà Nội) - người điều khiển xe ô tô biển xanh đã có hành vi xâm hại sức khỏe người khác với số tiền 2,5 triệu đồng.
Vào thời điểm rạng sáng ngày 17/8, tổ công tác Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Quảng Xương có mặt tại cây xăng xã Quảng Lĩnh để hoàn thiện biên bản sau khi xử lý hiện trường một vụ việc tai nạn ở gần đó.
Thời điểm này, tài xế xe ô tô BKS 31A – 6407 tên Trần Lâm Bình (SN 1968, trú tại Hà Nội) điều khiển xe vào đổ xăng trong tình trạng say xỉn rồi đi vệ sinh không đúng chỗ.
Được nhắc nhở, tài xế này chửi bới rồi tát CSGT Thanh HóaNgay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa tài xế và phương tiện về trụ sở để xử lý.
Tai xe xe bien xanh tat CSGT o Thanh Hoa bi phat 2,5 trieu dong
Tài xế biển xanh 31-6407 có hành vi lăng mạ và tát chiến sỹ CSGT Thanh Hóa (Ảnh cắt từ clip).
Trao đổi với PV Kiến Thức, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Quảng Xương xác nhận vụ việc: "Việc này chúng tôi đã báo cáo lên Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa. Do không đủ yếu tố cấu thành hình sự nên sẽ chỉ xử lý vi phạm hành chính".
Về chiếc xe biển xanh mà tài xế tát CSGT điều khiển, chiếc xe này đã được bán cho tư nhân nhưng chưa kịp làm thủ tục đăng ký lại biển.
Tuy nhiên, tra cứu từ thông tin từ hệ thống Đăng kiểm Việt Nam, xe ô tô biển xanh 31A-6407 có chủ sở hữu là Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (ở số 51 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chiếc xe này được đăng kiểm tại Trung tâm 2903S vào ngày 14/6/2019, còn hạn kiểm định đến ngày 13/12/2019.
Mời quý vị độc giả xem video: Tài xế xe biển xanh tát CSGT ở Thanh Hóa

Tài xế xe biển xanh tát CSGT Thanh Hóa (Nguồn: VTC).

Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phản hồi thông tin và cho biết, chiếc xe biển xanh trên đã thanh lý. Hiện đang thuộc sở hữu của Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam.
Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam xác nhận ông Trần Lâm Bình không phải cán bộ hay nhân viên của trung tâm.
Ngày 16/8, chiếc xe bị hỏng nên lãnh đạo trung tâm có nhờ ông Bình đem đi sửa do có quen biết từ trước.
Tai xe xe bien xanh tat CSGT o Thanh Hoa bi phat 2,5 trieu dong-Hinh-2
Theo thông tin trên website của Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam, ông Hà Hữu Đức đang là Giám đốc trung tâm. 
Bức xúc về vụ việc này, luật sư Nghiêm Quang Vinh – Giám đốc công Luật TNHH Nghiêm Quang (đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho rằng cần phải làm rõ trách nhiệm của đơn vị quan lý chiếc xe ô tô công (xe biển xanh 31A-6407), cụ thể là lãnh đạo Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam khi thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, tự ý giao xe cho người không phải biên chế, cán bộ của trung tâm.
Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)