Rà soát các điểm đen dễ gây tai nạn ở Gia Lai

Bộ GTVT chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông ở Gia Lai xảy ra sáng sớm nay 7/5 đồng thời rà soát mọi điểm đen ở khu vực này.

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông ở Gia Lai, bảo đảm cho người và phương tiện lưu thông an toàn, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ III kiểm tra, rà soát các vị trí tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT trên đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua địa bàn tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ; đặc biệt tăng cường kiểm tra, giám sát về hành trình, giám sát tốc độ vận hành của phương tiện đường bộ, không để tình trạng chở hàng quá tải trọng cho phép, chạy vượt quá tốc độ quy định gây mất an toàn đồng thời tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.
Ra soat cac diem den de gay tai nan o Gia Lai
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Chư Sê. Ảnh:  CAND. 
Bộ GTVT cũng yêu cầu cơ quan này chỉ đạo Sở GTVT Gia Lai tiếp tục rà soát, bổ sung cắm đầy đủ các biển báo hiệu đường bộ, vạch gờ giảm tốc cưỡng bức trên các tuyến quốc lộ được ủy thác và các tuyến đường địa phương quản lý, nhằm hạn chế tai nạn giao thông.
Trong khi đó, UBND Gia Lai cũng đã tổ chức họp khẩn vì vụ tai nạn tại Chư Sê. Ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - đã chủ trì cuộc họp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để triển khai hướng khắc phục và cứu trợ hành khách gặp nạn trong vụ tai nạn. Tại cuộc họp, ông Thành chỉ đạo phía bệnh viện tập trung tất cả nguồn lực để cứu chữa, xác định công tác cứu chữa là chính, phân công bác sĩ thường xuyên thăm khám cho người dân trong vụ tai nạn, gấp rút liên hệ với gia đình các nạn nhân. Lực lượng công an tỉnh thì phải nhanh chóng khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc trên.
Hiện Gia Lai tập trung cứu chữa những nạn nhân sống sót và chuyển thi thể các nạn nhân đã tử vong về nhà trữ lạnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai chờ nhận dạng.
Lê Thịnh (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)