Phùng Danh Thắm: "Tôi rất buồn vì quân nhân Đinh Ngọc Hệ"

“Với cương vị là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, bị cáo cũng đã làm hết trách nhiệm của mình. Tôi rất buồn vì quân nhân Đinh Ngọc Hệ vi phạm pháp luật và bị khởi tố", bị cáo Phùng Danh Thắm nói lời sau cùng tại phiên tòa.

Là người đầu tiên nói lời sau cùng, bị cáo Đinh Ngọc Hệ - cựu Thượng tá, cựu Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng - mong HĐXX xem xét cho bị cáo có mẹ mới mất (năm 2017) và có hai huân chương kháng chiến.
Bị cáo có cậu là liệt sỹ chống Pháp, hai anh đi bộ đội chống Mỹ đều là thương binh; vợ của bị cáo cũng có huân huy chương; vợ bị cáo mới sinh con được 3 tháng.
Út "trọc" Đinh Ngọc Hệ cho rằng bị cáo đã nói tất cả sự thật, những sự việc xảy ra bị cáo đều xin ý kiến cấp trên và đã được các cấp ban ngành đồng ý, hành vi của bị cáo không xảy ra thiệt hại thất thoát gì. Về xăng dầu, bị cáo khẳng định lại là “không biết gì hết”.
Phung Danh Tham:
 Bị cáo Đinh Ngọc Hệ.
Tới lượt mình, bị cáo Trần Văn Lâm, nguyên Tổng Giám đốc (TGĐ) Công ty cổ phần (CTCP) Phát triển Đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P, khẳng định những lời khai của bị cáo là hoàn toàn chân thực, bị cáo mong HĐXX xem xét cho bị cáo về hoàn cảnh phạm tội.
“Bị cáo là người làm công ăn lương nên dù không mong muốn cũng phải thực hiện theo chỉ đạo. Về hoàn cảnh gia đình, bố mẹ bị cáo đã hết tuổi lao động, bị cáo có vợ và hai con nhỏ,…”. Trần Văn Lâm khóc rất to tại phiên tòa và không thể tiếp tục nói lời sau cùng.
Trong khi đó, bị cáo Trần Xuân Sơn, nguyên Giám đốc Chi nhánh CTCP Phát triển Đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P nói rất ngắn gọn:
“Bị cáo là lao động chính trong gia đình, 2 con còn nhỏ, bị cáo đã ăn năn hối cải, mong được sự khoan hồng của HĐXX để sớm về với gia đình”.
Bị cáo Bùi Văn Tiệp, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không – Không quân bộc bạch: “Việc làm của tôi không phải là cố tình, rất là vô tình, hiện tôi đã nghỉ hưu được 3 năm. Mong Tòa xem xét thời gian vụ án cho tôi sớm trở lại cuộc sống bình thường để chăm lo cho mẹ già, con nhỏ, hồi phục sức khỏe sau thời gian bị tạm giam dài ngày”.
Phùng Danh Thắm, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc Phòng bày tỏ: “Với cương vị là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, bị cáo cũng đã làm hết trách nhiệm của mình. Tôi rất buồn vì quân nhân Đinh Ngọc Hệ vi phạm pháp luật và bị khởi tố.
Phung Danh Tham:
 Bị cáo Phùng Danh Thắm nói lời sau cùng.
Với tội danh của bị cáo, chiếu theo quy định của pháp luật và điều lệ của quân đội, bị cáo đề nghị HĐXX và VKS miễn tội cho bị cáo vì đây là trách nhiệm điều hành chung của Tổng Công ty, quân nhân Đinh Ngọc Hệ không thuộc quyền quản lý trực tiếp của bị cáo”.

Phó Thủ tướng thị sát vụ nhà dân đổ xuống sông Đà

(Kiến Thức) - Sau vụ hàng loạt nhà đổ xuống sông Đà đêm qua, ngay trưa nay Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam Nguyễn Xuân Cường đã đến thị sát.

Anh: Pho Thu tuong thi sat vu nha dan do xuong song Da

Liên quan đến vụ hàng loạt nhà đổ xuống sông Đà đêm qua, chiều ngày 31/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam Nguyễn Xuân Cường đã đến làm việc tại Hòa Bình. 

Phiên xử Út "trọc" Đinh Ngọc Hệ sáng nay có gì đặc biệt?

(Kiến Thức) - Mặc dù phiên tòa xử Út "trọc" Đinh Ngọc Hệ do HĐXX Tòa án Quân khu 7 tiến hành tố tụng, nhưng điều lạ là sẽ được tổ chức tại Tòa án Quân sự Quân khu Thủ đô.

Dự kiến, trong hai ngày (30 và 31/7), Tòa án Quân sự Quân khu 7 sẽ phiên tòa xét xử bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”) – nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ” và tội “sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức”.
Đáng chú ý, dù phiên tòa do HĐXX Tòa án Quân sự Quân khu 7 tiến hành tố tụng nhưng sẽ được tổ chức tại trụ sở Tòa án Quân sự Quân khu Thủ đô.

Bộ Quốc phòng nói gì về quá trình điều tra vụ án "Út Trọc"?

(Kiến Thức) - "Bộ Quốc phòng sẽ là cơ quan đi đầu trong việc xử lý tất cả những vụ việc tiêu cực trong nội bộ sớm nhất và cương quyết nhất, chứ không có du di", đại diện Bộ Quốc phòng thông tin tới báo chí vụ án "Út Trọc". 

Trong buổi họp báo thường kỳ chiều qua (29/3), trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới thông tin quân đội đã bắt ông Đinh Ngọc Hệ (còn được biết đến với cái tên "Út Trọc") - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng), Đại tá Nguyễn Văn Đức, Phụ trách Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng cho biết là vụ án đang trong quá trình điều tra.
"Về quan điểm, Bộ Quốc phòng sẽ là cơ quan đi đầu trong việc xử lý tất cả những vụ việc tiêu cực trong nội bộ sớm nhất và cương quyêt nhất, chứ không có du di. Vụ án đang trong quá trình điều tra, khi có kết luận sẽ cung cấp thông tin cho báo chí", Người Lao Động dẫn lời ông Đức.

Đọc nhiều nhất

Tin mới