Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bị cách hết chức vụ trong Đảng

Google News

Vi phạm của ông Nguyễn Vũ Chi có tính chất, mức độ, tác hại lớn, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi công tác.

Ngày 23/6, Tỉnh ủy Hòa Bình đã thông tin về kết quả xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên. Theo đó, sau khi xem xét đề nghị thi hành kỷ luật của các tổ chức đảng và kết quả kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình nhận thấy:
Pho Truong Ban Tuyen giao Tinh uy bi cach het chuc vu trong Dang
Trụ sở UBND huyện Lương Sơn (Hòa Bình) - nơi từng công tác của ông Nguyễn Vũ Chi - nguyên Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn. 
Ông Nguyễn Vũ Chi - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và hoạt động của tổ chức đảng, cơ quan nhà nước; Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất 5% trái quy định của pháp luật đất đai.
Đồng thời, thiếu kiểm tra, giám sát không phát hiện việc cơ quan chuyên môn tham mưu thực hiện trình tự, thủ tục về đất đai không đúng quy định. Trực tiếp ký quyết định về chuyển mục đích sử dụng đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật.
Vi phạm của ông Nguyễn Vũ Chi có tính chất, mức độ, tác hại lớn, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi công tác. Ngoài ông Chi, một người khác là ông Nguyễn Xuân Thắng - Trưởng phòng Nội vụ huyện Lương Sơn, cũng bị cách hết chức vụ trong Đảng.
Trong thời gian giữ chức vụ Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lương Sơn, ông Thắng đã trực tiếp tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ký quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật về đất đai; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi công tác.
Xét tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; căn cứ Quy định của đảng về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Vũ Chi và ông Nguyễn Xuân Thắng.
>>> Xem thêm video: Cách chức 3 trưởng phòng thuộc Công an tỉnh Đồng Nai

Nguồn: ĐTHĐT.


Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)