Nỗi ân hận muộn màng của các bị cáo khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất

Google News

(Kiến Thức) - Đứng trước vành móng ngựa, các bị cáo khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất đều tỏ ra ân hận vì hành vi của mình, thế nhưng tất cả đã muộn.

TAND TPHCM đang thực hiện phiên xét xử sơ thẩm 15 đối tượng bị cáo buộc khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất. Các đối tượng này bị truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “Hủy hoại tài sản”, “Khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “Không tố giác tội phạm”. (Xem thêm >> Đang xét xử sơ thẩm nhóm đối tượng khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất)
Trong phần xét hỏi vào chiều ngày hôm qua, đa số các bị cáo đều tỏ ra ăn năn, hối lỗi, ân hận vì hành vi nông nổi của mình.
 Các bị cáo tại tòa. Nguồn ảnh: Vietnamnet
Theo Vietnamnet, bị cáo Đặng Hoàng Thiện (25 tuổi) - chính là kẻ đã chế tạo bom xăng để đặt ở sân bay Tân Sơn Nhất và đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 1- Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tỏ thái độ thành khẩn khai báo mọi quá trình tham gia hoạt động trong tổ chức phản động của Phạm Lisa và việc nhận tiền, nhận chỉ đạo từ đối tượng Chung.
Cùng tham gia vào việc đặt bom xăng ở sân bay Tân Sơn Nhất có Ngô Thụy Tường Vy (31 tuổi, Đồng Nai) cũng tỏ ra ăn năn, hối hận trong lời khai trước tòa.
"Do tâm lý không ổn định nên bị cáo mới làm bậy. Bị cáo thấy mình sai rồi, bị cáo vô tình làm người xấu”, Vy khai trước tòa.
Là người trực tiếp "chỉ đạo" các đối tượng khác đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 1 - Công an TP Biên Hòa, bị cáo Nguyễn Đức Sinh (32 tuổi, Quảng Ngãi) cũng thành khẩn thừa nhận mọi hành vi. Sinh thừa nhận đã phân công “nhiệm vụ” cho các đối tượng trong nhóm nhưng bị cáo khẳng định “Phân công thì phân công vậy chứ ai làm hay không thì tùy, tôi là người trực tiếp đốt cháy kho xe số 1”.
Tuy nhiên, cũng có những đối tượng khai báo chưa thành khẩn, quanh co chối tội. Ví dụ như, bị cáo Nguyễn Thị Chung (ở thị trấn Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) vòng vo, loanh quanh, đổ tội cho đồng phạm khai sai sự thật.
Trước thái độ thiếu thành khẩn của Chung, chủ tọa đã phải công bố lời khai của chồng Chung là anh Lưu Văn Minh. Theo đó, anh Minh khẳng định, thấy vợ mình sử dụng Facebook bằng số điện thoại của mình và anh cũng nhìn thấy Chung thường xuyên liên lạc với Phạm Lisa.
Theo cáo trạng, tháng 2/2017, Phạm Lisa đã kết nối cho Thiện gặp Nguyễn Thị Chung (ở thị trấn Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương). Sau đó, theo chỉ đạo của Phạm Lisa, Chung đã 3 lần giao tiền cho Thiện để mua sắm dụng cụ, phương tiện chế bom xăng, bom ga và súng.
Sáng nay, phiên tòa xét xử vụ khủng bố Tân Sơn Nhất bước vào phần tranh luận. Dự kiến, phiên tòa kéo dài từ ngày 26-29/12/2017.
P.H (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)