Ngập lụt ở Chương Mỹ: Dừng tất cả cuộc họp để ứng phó mưa lũ

(Kiến Thức) - Để ứng phó tình hình ngập lụt ở Chương Mỹ, chính quyền huyện này vừa yêu cầu Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn dừng ngay các hội nghị, hội họp không cần thiết để ứng phó với tình hình mưa lũ, ngập úng...

Trước tình ngập ngập lụt ở Chương Mỹ diễn biến phức tạp, chính quyền huyện này đã có công văn hỏa tốc gửi UBND huyện, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và cứu nạn huyện, Ủy ban MTTQ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn… về việc tập trung ứng phó với mưa lớn trên địa bàn huyện.
Ngap lut o Chuong My: Dung tat ca cuoc hop de ung pho mua lu
 Hàng nghìn người dân huyện Chương Mỹ ảnh hưởng nặng nề bởi đợt ngập lụt này.
Theo đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn huỵện có mưa to đến rất to, gây ngập úng trên diện rộng, làm thiệt hại lớn đối với diện tích lúa, rau màu, tài sản của nhân dân.
Để khẩn trương ứng phó với tình hình mưa lũ ở Chương Mỹ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, chính quyền huyện yêu cầu Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, UB MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.
Đặc biệt, huyện ủy Chương Mỹ yêu cầu, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn dừng ngay các hội nghị, hội họp không cần thiết để tập trung chỉ đạo ứng phó với tình hình mưa, lũ, ngập úng để hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.
Yêu cầu các đơn vị tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa, lũ, ngập úng trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra các tuyến đê, hồ chưa, công trình thủy lợi trên địa bàn, kịp thời nắm bắt và có biện pháp khắc phục ngay các điểm đê xung yếu có nguy cơ tràn, vỡ, lở.
Rà soát, chủ động triển khai phương án sơ tán các hộ dân khỏi vùng ngập úng khi có chủ trương; phương án sơ tán dân phải cụ thể, rõ ràng và phải đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho nhân dân khi sơ tán tới địa điểm mới, bảo đảm an toàn, tính mạng, tài sản cho nhân dân.
Triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự, công tác đảm bảo đời sống nhân dân tại các khu vực bị ngập úng; đảm bảo cung ứng đầu đủ, kịp thời lương thực, thực phẩm, nước uống, hàng hóa, vật tư thiết yếu cho nhân dân; thực hiện tốt công tác sơ cấp cứu, phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân những khu vực bị ngập úng, chia cắt.
Tổ chức trực 24/24 giờ, bảo đảm thông tin liên lạc, thường xuyên thông tin trên hệ thống truyền thanh về tình hình mưa úng và mực nước các sông; chủ động thông báo cho nhân dân khi biết có tình huống phải sơ tán để đảm bảo an toàn; chủ động chỉ đạo xử lý tình huống báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện.
Theo cơ quan chức năng, trên địa bàn huyện Chương Mỹ, nước đã tràn vào nhà của 2.349 hộ thuộc 10 xã, thị trấn, trong đó các thôn, xóm, khu dân cư bị ngập sâu là Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai; Nhân Lý, Hạnh Bồ, Nam Hài, Hạnh Côn của xã Nam Phương Tiến… Các thôn Yên Trình, Thuận Lương thuộc xã Hoàng Văn Thụ bị cô lập.
Phượng Hồng

>> xem thêm

Bình luận(0)