Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh thông tin người dân cho rằng Công ty TNHH khoáng sản Trang Huy (Thanh Liêm, Hà Nam) nổ mìn làm ảnh hưởng đến khu vực nghĩa trang thôn.
Sau tiếng nổ mìn của Công ty TNHH khai thác đá Thái Sơn thuộc thôn 10, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng khiến đá văng, lăn xuống làm hư hỏng nhiều tài sản của người dân.
Trước tình hình sử dụng vật liệu nổ không đúng quy định và thất thoát vật liệu nổ, ngày 23/1/2024 lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có các chỉ đạo chấn chỉnh.
Người dân bức xúc phản ánh mỏ đá núi Tran (xã Toàn Sơn, Đà Bắc, Hòa Bình) nổ mìn gây ảnh hưởng môi trường, cuộc sống trong khi mỏ chưa đủ điều kiện khai thác.
Theo phản ánh của người dân, mỏ đá ở thôn Hồng Tiến (xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) hoạt động trong hơn 10 năm đã làm cho nhà cửa của các hộ dân xung quanh xuất hiện những vết nứt ngày một lớn.
Trưa 14/9, người dân bản Kim Đa (xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), đang nghỉ trưa thì nghe tiếng nổ lớn từ mỏ đá của Công ty TNHH Hồng Trường ở cạnh bên. Một trận "mưa đá" ào xuống mái nhà người dân ở bản Kim Đa khiến người dân một phen hoảng hồn.
Nhiều hộ dân ở thôn Đông Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã cùng nhau kéo lên vây trụ sở Công ty TNHH Trường An - đơn vị có mỏ đá hoạt động bị người dân tố gây mất an toàn.
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 9/6, trên vùng đông bắc Syria, một quân nhân Nga thiệt mạng và ba người khác bị thương trong một vụ nổ mìn trong một cuộc tuần tra duy trì Lệnh ngừng bắn giữa Lực lượng Dân chủ Syria và Lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.
Khối đá nặng hàng chục tấn án ngữ trên đường 71 khiến máy móc không thể tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3. Lực lượng thi công đề xuất công binh nổ mìn phá đá.
(Kiến Thức) - Người dân ở xã Ia Bă (huyện Ia Grai) những ngày gần đây liên tục phản ánh Công ty Cổ phần Sông Đà – Ia Grăng thi công thủy điện nổ mìn làm đất đá văng tứ tung ảnh hưởng tới tính mạng, tài sản.
Trưa nay 11/11, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh số 843/BC-STNMT gửi Bộ TN-MT, Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND TP Đà Nẵng về việc Xử lý tình trạng cá chết trôi dạt vào khu vực bãi biển Liên Chiểu chiều 10/11.
Người nhà cô H cho biết, sau khi ly dị, chồng cũ đã hai lần cho người chặn đường bắt cóc cô đem về nhà đánh đập. Trước khi xảy ra vụ nổ mìn, cô H và chồng cũ có cãi nhau to tiếng qua điện thoại.
Người nhà cô H cho biết, sau khi ly dị, chồng cũ đã hai lần cho người chặn đường bắt cóc cô đem về nhà đánh đập. Trước khi xảy ra vụ nổ mìn, cô H và chồng cũ có cãi nhau to tiếng qua điện thoại.
(Kiến Thức) - Nhiều người dân sống bên mỏ đá khổng lồ Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TX Dĩ An, Bình Dương phản ánh việc nhà cửa bị nứt do tình trạng nổ mìn khai thác đá.