Lời khai các đối tượng cướp tiệm vàng ở Sơn La

Trước khi cướp tiệm vàng ở Sơn La, nhóm đối tượng đã chuẩn bị súng, 2 con dao nhọn, 2 bộ tóc giả, 2 mặt nạ da người... để tránh bị lộ khi thực hiện vụ cướp.

Thông tin mới nhất về vụ cướp tiệm vàng ở Sơn La, ngày 21/9, Công an thành phố Sơn La cho biết, đơn bị đang tạm giữ 3 đối tượng : Trần Ngọc Hà (sinh năm 1981); Nguyễn Văn Tiến (sinh năm 1986) và Phạm Văn Khánh (sinh năm 1987) cùng trú tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để điều tra hành vi cướp tiệm vàng Trường Ký, tại thành phố Sơn La vào đêm ngày 20/9.
Mời quý vị theo dõi video cướp tiệm vàng ở Sơn La được camera an ninh ghi lại:

Cảnh nữ chủ tiệm vàng chống trả 3 tên cướp quyết liệt.

Lực lượng công an đã thu giữ một số tang vật gồm: 2 khẩu súng ngắn (1 súng bắn đạn bi và 1 súng bắn điện), 2 con dao nhọn, 1 một túi du lịch màu đỏ xám bên trong có một đôi găng tay len màu trắng, 2 bộ tóc giả, 2 mặt nạ da người, 50 viên bi sắt, 1 xe ô tô biển kiểm soát 29A-870.70 và một số đồ vật khác.
Lời khai ban đầu của các đối tượng cho biết, vào hồi 20h30 ngày 20/9, lợi dụng lúc chủ nhà đang thu dọn trang sức và cộng sổ sách cuối ngày. Nhóm Hà, Tiến, Khánh đã theo dõi từ trước và chuẩn bị cho vụ cướp. 
Lúc thấy chủ tiệm vàng đang mở tủ để cất trang sức vào két sắt, 3 đối tượng cầm vũ khí đi vào tiệm vàng Trường Ký thuộc Tổ 12, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La cướp tài sản.
Loi khai cac doi tuong cuop tiem vang o Son La
 Hiện trường vụ việc.
Tại đây, các đối tượng đã dùng súng, dao khống chế, ép chủ tiệm vàng giao tiền, vàng; đối tượng Phạm Ngọc Khánh sử dụng súng (loại súng hơi bắn đạn bi) khống chế chị Phượng (chủ nhà), đối tượng Nguyễn Văn Tiến cầm dao và súng ngắn (loại súng bắn điện) khống chế ép Nguyễn Văn Trãi (chồng của chị Phượng) vào nhà vệ sinh.
Trong khi đó, đối tượng Trần Ngọc Hà cầm một khẩu súng ngắn (loại súng bắn điện), một con dao nhọn và khoác một túi du lịch cùng khống chế chị Phượng.
Lúc này anh Nguyễn Văn Tuân, sinh năm 1981 (là anh trai ruột của Nguyễn Văn Trãi ở phía đối diện) sang hỗ trợ thì bị đối tượng Khánh cầm súng đe dọa nên anh Tuân không dám vào.
Sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La, Công an thành phố Sơn La đã triển khai phong tỏa hiện trường, truy bắt các đối tượng.
Với sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân 2 đối tượng là Trần Ngọc Hà và Nguyễn Văn Tiến bị bắt ngay tại chỗ, riêng đối tượng Phạm Văn Khánh bỏ chạy bằng xe taxi đến gần Bến xe khách huyện Mai Sơn thì dừng lại.
Khánh xuống xe đi vào tiệm vàng Long Thành thuộc Tiểu khu 20, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn bán một chiếc nhẫn vuông được 13.150.000 đồng.
Sau đó, Khánh trả 350.000 đồng tiền taxi và bắt tiếp một taxi khác, đến khoảng 21h40 thì bị lực lượng công an bắt tại địa bàn xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn.
Loi khai cac doi tuong cuop tiem vang o Son La-Hinh-2
 Ba đối tượng tại cơ quan điều tra.
Được biết, đối tượng Khánh đã từng có 4 tiền án, 1 tiền sự về các tội cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tội cướp giật tài sản đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ và huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc tuyên phạt, đến tháng 10/2017 thì ra tù.
Trong khi đó, đối tượng Trần Ngọc Hà đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, tháng 5/2016 ra tù và cũng là đối tượng gây ra 2 vụ trộm cắp ở chính cửa tiệm vàng này vào năm 2016 ngay sau khi ra tù và tháng 5/2018 vừa qua.
Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)