Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội giảm 7 độ

(Kiến Thức) - Trong hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục tràn về khu vực miền Bắc gây rét trên diện rộng, trong đó Hà Nội giảm khoảng 7 độ C.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, bắt đầu từ chiều qua (30/11), không khí lạnh đã tràn đến các tỉnh biên giới nước ta. Đến đêm qua, rạng sáng nay, người dân thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng mới cảm nhận rõ cái lạnh. Rạng sáng nay, nhiệt độ toàn miền đồng loạt giảm xuống còn 13-16 độ, tại các tỉnh Đông Bắc Bộ còn có mưa rải rác.
Ảnh minh họa: ĐSPL.
Hôm nay (1/12), không khí lạnh tiếp tục tăng cường nên toàn miền Bắc sẽ duy trì rét cả ngày. Nhiệt độ ban ngày cao nhất tại Hà Nội ở mức 18-20 độ C, giảm khoảng 7 độ so với hôm qua. Các tỉnh ven biển, trung du phổ biến 18-19 độ. Khu vực Tây Bắc Bộ ở mức 21-23 độ C.
Đến đêm, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội có thể xuống 14-16 độ, các tỉnh vùng núi xuống 10-13 độ, vùng núi cao rét dưới 10 độ.
Đợt không khí lạnh mạnh này cũng ảnh hưởng và gây mưa ở khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế từ đêm qua. Đến hôm nay, khu vực này sẽ tiếp giảm nhiệt và cường độ mưa tăng lên. Khu vực Hà Tĩnh - Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo đợt mưa này có thể kéo dài đến hết ngày 4/12.
Nhiệt độ cao nhất tại Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế hôm nay duy trì ở mức 21-24 độ C, đêm giảm còn 17-20 độ.
Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận se lạnh với mức nhiệt 26-29 độ ban ngày, đêm 22-25 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ nắng dịu, cao nhất tại Tây Nguyên không quá 29 độ, Nam Bộ không quá 31 độ.
Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8.
Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)