Hà Nội: Nhóm cướp vào phòng ngủ của gia chủ để đòi tài sản

Google News

Nợ nần, nghiện game và ma túy, 3 thanh niên hẹn nhau đi cướp tài sản. Đột nhập được vào nhà một người dân, họ khống chế nạn nhân, yêu cầu đưa hết tiền, tài sản trong két...

Ngày 12/9, Công an huyện Thường Tín cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã bắt giữ Doãn Huy Hoàng (17 tuổi), Đoàn Văn Tú (17 tuổi) và Phan Văn Huấn (34 tuổi) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.
Theo cơ quan chức năng, rạng sáng 7/9, Công an huyện Thường Tín nhận tin báo từ chị V.T.T. và N.T.T. về việc bị một nhóm người đột nhập vào nhà, khống chế để cướp tài sản.
Khi đó, nạn nhân kịp bỏ chạy ra ngoài, hô hoán nên kẻ gây án bỏ trốn. Dù vậy, một trong 3 kẻ cướp tên Hoàng bị người dân truy đuổi, bắt giữ tại hiện trường.
Ha Noi: Nhom cuop vao phong ngu cua gia chu de doi tai san
 Ảnh cắt từ clip
Hoàng khai vì túng thiếu tiền trả nợ nên đột nhập nhà dân hòng cướp tài sản. Đồng bọn của Hoàng là 2 người anh ta quen qua mạng xã hội.
Mở rộng điều tra, ngày 9/9, Công an huyện Thường Tín cùng Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ Đoàn Văn Tú tại tỉnh Nam Định. Tương tự Hoàng, Tú cũng không biết nhân thân, lai lịch của kẻ còn lại trong nhóm.
Tiếp tục truy xét, rạng sáng 12/9, Phan Văn Huấn - kẻ còn lại trong nhóm cướp - bị lực lượng chức năng bắt giữ tại tỉnh Thanh Hóa.
Tại trụ sở điều tra, Tú khai đang nợ 100 triệu đồng vì thua cờ bạc, cá độ. Hoàng cũng ôm một khoản nợ lớn, trong khi đó, Huấn nghiện ma túy, nghiện game online.
Thông qua mạng xã hội, chúng quen nhau. 3 người trên giao ước sẽ không tìm hiểu tên tuổi nhau, giữ bí mật về nhận dạng.
Tối 6/9, cả 3 hẹn nhau tại TP Nam Định để gây án như đã bàn nhưng bất thành. Chúng tiếp tục di chuyển đi Hà Nội, thay đổi kế hoạch là đột nhập nhà dân để cướp tài sản.
Rạng sáng 7/9, cả nhóm đến xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, thấy chị V.T.T. và N.T.T. đang vặt lông gà. Sau khi dụ được chị V.T.T. mở cổng, Hoàng và Tú khống chế nạn nhân, yêu cầu đưa hết tiền, tài sản trong két, chuyển tiền trong tài khoản ngân hàng.
Lợi dụng lúc 2 kẻ gây án sơ hở, chị V.T.T. chạy ra ngoài, kêu cứu.
Theo Hải Nam/Dân trí

>> xem thêm

Bình luận(0)