Hà Nội chưa ấn định ngày học sinh, sinh viên đi học trở lại

Hà Nội vẫn chưa ấn định ngày học sinh, sinh viên đi học trở lại; khi có lịch đi học trở lại sẽ ưu tiên trước với cấp học mầm non, tiểu học, sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng…

Chiều 26/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì phiên họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 lần 94 với các quận, huyện, phường, xã.
Liên quan đến vấn đề cho học sinh đi học trở lại, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng cho biết, đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy.
“Thành phố đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để tính toán. Học sinh, sinh viên sẽ đến trường theo từng thời điểm chứ không cùng lúc. Ưu tiên trước là cấp học mầm non, tiểu học, sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng… Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy”, ông Chử Xuân Dũng thông tin.
Ha Noi chua an dinh ngay hoc sinh, sinh vien di hoc tro lai
Quang cảnh buổi họp.
Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở cập nhật các yêu cầu mới của Ban Chỉ đạo quốc gia và thành phố về công tác quản lý, khai báo y tế với học sinh, sinh viên khi trở về thành phố; thực hiện các biện pháp phòng dịch ở các trường học và có hướng dẫn chi tiết, cụ thể tới các trường.
“Với các trường nghề có lượng học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh thành khác, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cần có phương án phân luồng, giám sát chặt chẽ, nhất là với các trường hợp về từ vùng dịch”, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng nêu rõ.
Lãnh đạo thành phố cũng yên cầu các đơn vị trong cuối tuần này phải tổ chức sát khuẩn, chuẩn bị sẵn vật tư phòng dịch. Các nhà trường phải có kịch bản rõ về việc đón, quản lý học sinh từ lúc đến trường và ra về, tránh việc lúng túng khi thực hiện. Các quận, huyện, xã, phường phải tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác phòng dịch.
Lãnh đạo thành phố cho rằng, trong thời gian tới, thành phố sẽ nới lỏng để các hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải thắt chặt các biện pháp kiểm soát, kiểm tra. Vì vậy, các quận huyện phải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố về các biện pháp phòng chống dịch.
Theo TN/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)