Gia cảnh đáng thương của cô giáo bị 5 học sinh cưỡng hiếp

Trong lúc cô giáo H đang ngồi soạn bài lên lớp thì bất ngờ bị 5 đối tượng lao vào khống chế, hiếp dâm tập thể.

Liên quan đến vụ việc cô N.T.H (SN 1988, giáo viên Trường Tiểu học Loóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) bị 5 đối tượng hiếp dâm tập thể, cô Vũ Thị Mận, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Loóng Luông cho biết: “Hiện nay, trường đã bố trí giáo viên khác dạy ở lớp cô H để cô ấy nghỉ ngơi, ổn định tinh thần. Về phía cô H, theo nguyện vọng, chúng tôi đã chuyển về dạy học ở trụ sở chính của trường vì nơi đây có cổng và bảo vệ”.
Nói về hoàn cảnh của cô giáo bị nhóm học sinh cưỡng hiếp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Loóng Luông cho hay: “Cô H là người cực kỳ hiền lành. Trước cô đã có 1 đời chồng, nhưng đã ly dị. Cô có 1 đứa con 3 tuổi, nhưng hiện giờ đang ở với ông bà nội. Hằng tháng cô dành dụm tiền lương để gửi về chu cấp cho con ăn uống đầy đủ”.
“Trong 5 đối tượng hãm hiếp cô H thì có 4 học sinh, còn một đứa ở ngoài. Đây đều là con em ở trong bản và có quen biết. Sự việc này có lẽ do đứa ở ngoài cầm đầu. Theo như trình bày của cô H thì hôm đó 5 đối tượng này đến phòng cô H chốt cửa và thực hiện hành vi ở trong, khi có người gọi cửa ở ngoài chúng còn đe dọa nếu gọi người cứu sẽ giết hết”, cô Mận thông tin thêm.
Được biết, Trường Tiểu học Lóng Luông mới được thành lập do được tách ra từ Trường Tiểu học Vừ A Dính vào tháng 11/2014. Trường có 29 giáo viên, trong đó chỉ có 5 người là nam giới với 4 điểm bản, gồm trường chính ở bản Lóng Luông, điểm bản Ba Khan, Suối Bon và Lũng Xá - Tà Dê. Trong số 24 giáo viên là nữ, chỉ có cô giáo H là ở nội trú.
Các điểm trường của Trường Tiểu học Lóng Luông cơ sở vật chất đã xuống cấp nghiêm trọng.
Cũng trao đổi về vấn đề này, ông Tềnh A Chìa - Chủ tịch UBND xã Loóng Luông - cho biết: 5 đối tượng giở trò đồi bại với cô giáo H đều là người dân tộc Dao nên còn nhiều hạn chế trong nhận thức pháp luật. Gia đình của 5 đối tượng này đều làm nông nghiệp và từ trước tới giờ cũng không vi phạm pháp luật. Trước đây, trên địa bàn xã chưa xảy ra vụ việc nào tương tự như sự việc vừa xảy ra.
Sau sự việc này, lãnh đạo xã sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho các giáo viên, đặc biệt là các giáo viên cắm bản. Trong thời gian tới địa phương sẽ tăng cường xây các nhà công vụ cho các giáo viên cắm bản. Khi các thầy - cô giáo có nhà công vụ thì sẽ yên tâm giảng dạy.
Như chúng tôi đã thông tin trước đó, vào đêm 24/12/2015, khi cô giáo H đang ngồi soạn giáo án thì bất ngờ bị 5 đối tượng lao vào nhà khống chế và cưỡng hiếp.
Mặc dù cô H đã cố gắng van xin, nhưng các đối tượng không buông tha mà vẫn thực hiện hành vi thú tính. Ngày hôm sau, cô giáo H đã viết đơn tố cáo sự việc lên chính quyền địa phương và Công an huyện Vân Hồ.
Tiến hành điều tra, Công an huyện Vân Hồ đã nhanh chóng xác định được 5 đối tượng liên quan đến vụ án nghiêm trọng, bao gồm: Bàn Văn Hùng, Lý Văn Hạnh (16 tuổi), Bàn Văn Sơn, Bàn Văn Hiệu, Bàn Văn Dương (đều 15 tuổi, cùng trú tại bản Suối Bon và đang học lớp 9 Trường THCS Loóng Luông).
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo Gia đình & Xã hội

Bình luận(0)