Em cậu bé đạp xe hơn 100km xuống Hà Nội không qua khỏi

Sức khoẻ của em cậu bé Vì Quyết Chiến (13 tuổi, Vân Hồ, Sơn La) đạp xe hơn 100km xuống Hà Nội diễn biến xấu nên gia đình đã xin đưa con về quê. Trên xe, bé phải thở oxy.

Em cau be dap xe hon 100km xuong Ha Noi khong qua khoi
 Chiến cùng mẹ và em trai ở Bệnh viện Nhi Trung ương tối 25.3. Ảnh: BVCC.
Anh Vì Văn Nam - bố của hai anh em cho biết, sức khỏe bé thứ 2 là diễn biến xấu, không lấy được ven, viêm phổi diễn biến phức tạp, tiên lượng khó qua khỏi. Sau khi trao đổi với bác sĩ, gia đình đã xin đưa bé về nhà. Trên đường về bé phải thở oxy. Khi về đến nhà khoảng 10 phút bé đã qua đời.
Em cau be dap xe hon 100km xuong Ha Noi khong qua khoi-Hinh-2
 Anh Vì Văn Nam đưa con về nhà ở Sơn La.
Theo hồ sơ bệnh án, bé bị tắc ruột lúc mới 2 ngày tuổi. Sau khi được phẫu thuật, bé lại bị chứng ruột ngắn trên nền trẻ sinh thiếu tháng (cân nặng khi sinh là 1,9 kg). Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bé được xác định mắc chứng ứ mật và viêm phổi. Các bác sĩ đã nỗ lực điều trị cho bé nhưng tình hình không khả quan. Gia đình đã xin đưa bé về nhà.
Trước đó, trưa 25.3, khi đi học về, Vì Quyết Chiến được ông nội kể chuyện bố mẹ phải đưa em trai xuống Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) điều trị. Nghe xong, Chiến đã lén lấy chiếc xe đạp hỏng phanh mà cậu vẫn đi học hằng ngày, đạp xe xuống Hà Nội thăm em.
Dù không biết đường xuống Hà Nội nhưng Chiến đã liều lĩnh, cứ thẳng đường lớn, vừa đi vừa hỏi. Đến 18h ngày 25.3, Chiến đi được quãng đường khoảng 100km, đến địa phận Hòa Bình, Chiến ngất lịm giữa đường vì mệt và đói. May sao Chiến được anh Lê Văn Tuyến - phụ xe của xe khách Bắc Sơn (Hà Nội - Sơn La) - giúp đỡ và đưa về Hà Nội.
Theo Hà Lê/Lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)