Đứng trước hiên nhà khi trời mưa giông, cô gái bị sét đánh tử vong

Đang đứng trước hiên nhà khi trời đang mưa giông, cô gái bị một luồng sét phóng trúng người dẫn đến tử vong.

Ngày 19/3, lãnh đạo xã Sàng Ma Sáo (huyện Bát Xát, Lào Cai) cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sét đánh khiến một người tử vong.
Cô gái bị sét đánh trúng tử vong khi đứng trước hiên nhà trong cơn giông. Ảnh minh họa. 
Theo đó, vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng nay, tại thôn Kỳ Quan San, xã Sàng Ma Sáo xuất hiện trận giông lốc mạnh kèm theo những tiếng sấm, sét. Lúc này, gia đình chị Tráng Thị Sinh (SN 1997) vừa ăn sáng xong, chuẩn bị đi làm nhưng do trời mưa nên chưa đi. Mọi người ngồi tại hiên trước nhà, còn chị Sinh thì đứng.
Đúng lúc đó, một luồng sét trong cơn giông phóng xuống, đánh trúng chị Sinh khiến chị ngã lăn xuống đất. Sét cũng đánh trúng một chiếc máy phát điện chạy bằng nước của gia đình ở gần đó, làm hư hỏng toàn bộ đường điện.
“Nhận được tin báo, chính quyền xã cùng người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi. Nạn nhân được mang về nhà mai táng theo phong tục của địa phương”, lãnh đạo xã Sàng Ma Sáo thông tin.
Ông Lưu Minh Hải – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai cho biết thêm, sáng 19/3, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác, có địa phương nổi gió mạnh cấp 4-5 trong cơn giông.
Một số nơi có mưa với lượng khá lớn như lớn như thị trấn huyện Bát Xát 10,6mm. TP Lào Cai 11mm, xã Y Tý và Mường Hum (Bát Xát) cùng mưa 13,2mm; đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa) đạt mức 16,2mm.
Theo Đại Dương/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)