Đi nhà nghỉ với tình nhân, cô gái bị bán sang Trung Quốc

Sau khi nhận lời đi nhà nghỉ với tình nhân nghĩ sẽ được nhận 3 triệu đồng. Tuy nhiên, T. đã bị Vừ và Páo lừa bán sang cho một người đàn ông ở Trung Quốc.

Ngày 27/9, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công 2 đối tượng trong đường dây mua bán người sang Trung Quốc xảy ra tại xã Lý Bôn (huyện Bảo Lâm, Cao Bằng). Hai đối tượng này là anh em ruột gồm: Hoàng A Vừ (SN 1988) và Hoàng A Páo (SN 1997, cả 2 cùng trú tại huyện Bảo Lạc, Cao Bằng).
Di nha nghi voi tinh nhan, co gai bi ban sang Trung Quoc
Đối tượng Hoàng A Vừ. 
Theo cơ quan Công an, khoảng đầu tháng 2 năm nay, Hoàng A Vừ có quan hệ tình cảm với nạn nhân T. (SN 1992, trú tại xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng). Ngày 7/3, Vừ hẹn T. đi nhà nghỉ và hứa sẽ trả cho T. số tiền 3 triệu đồng. Sau khi T. đồng ý, Vừ rủ Páo cùng đưa T. vượt biên sang Trung Quốc.
Tại đây, Vừ đã nhận tiền từ một người đàn ông Trung Quốc và uy hiếp, ép buộc T. làm vợ của người đó. Sau khi nhận đủ tiền, Vừ và Páo về địa phương. Khoảng tháng 7 vừa qua, nạn nhân T. đã tìm cách liên lạc về cho gia đình và bỏ trốn khỏi nhà người đàn ông Trung Quốc.
Di nha nghi voi tinh nhan, co gai bi ban sang Trung Quoc-Hinh-2
Đối tượng Hoàng A Páo. 
Đến tháng 9, T. được lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả về Việt Nam. Hiện T. đang được cách ly tập trung theo quy định để phòng, chống dịch COID-19. Được biết, cả Vừ và nạn nhân T. đều đã có gia đình riêng, Vừ là đối tượng lười lao động, thời gian chủ yếu để kết bạn, nhắn tin, dụ dỗ nhiều cô gái cùng lúc.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đang hoàn tất hồ sơ khởi tố bị can đối với Hoàng A Vừ và Hoàng A Páo về tội Mua bán người quy định tại khoản 2 Điều 150 Bộ luật Hình sự.
Hiện vụ cô gái bị bán sang Trung Quốc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>>>>> Xem thêm video: Bị bán sang Trung Quốc, cô gái 20 tuổi thành kẻ buôn người

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)