Đại ca Mười Thu là ai mà khiến đàn em tình nguyện “xộ khám” thay?

(Kiến Thức) - Sau khi điều khiển ô tô tông chết 2 người, đại ca giang hồ khét tiếng Mười Thu ở Bình Dương đã gọi đàn em nhận tội thay. Người này là ai mà khiến đàn em tình nguyện "thế thân cứu chúa"?

Ngày 29/10, Công An TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trọng Mười (còn gọi là Mười Thu, 42 tuổi, quê Nghệ An) về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.
Sau tai nạn, Mười Thu nhanh chóng rời khỏi hiện trường, rồi gọi điện thoại cho đàn em là Đặng Quang Anh (33 tuổi, quê Hà Tĩnh) nhận tội thay. Tuy nhiên, sau khi lấy lời khai và trích xuất camera gần hiện trường, công an phát hiện người lái xe là ông Nguyễn Trọng Mười. Nhà chức trách mời Mười Thu lên làm việc nhưng người này không hợp tác, buộc công an phải áp giải. Sau đó, ông Mười thừa nhận là người điều khiển ôtô gây tai nạn.
Được biết, Mười Thu là đại ca giang hồ khét tiếng ở vùng giáp ranh Dĩ An, Thủ Đức (TP HCM). Mười Thu từng có 1 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng và cưỡng đoạt tài sản, vừa chấp hành án phạt xong hồi tháng 9. Chiếc xe gây tai nạn được Mười Thu mua trước khi gây tai nạn ít ngày.
Dai ca Muoi Thu la ai ma khien dan em tinh nguyen “xo kham” thay?
Hiện trường vụ tai nạn.
Mười Thu là ai?
Mười Thu tên thật là Nguyễn Trọng Mười (SN 1978, ngụ xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An). Học vấn chưa hết lớp 1, năm 2006, y từ Nghệ An vào thị xã Dĩ An mở quán nhậu lấy tên Đồng Quê. Ở đây, y tập hợp hàng chục đối tượng hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, chém mướn và mở cả công ty kinh doanh, môi giới bất động sản.
Theo tìm hiểu của PV, Mười Thu là nỗi khiếp sợ thật sự một thời của người dân sở tại và đám giang hồ. Dân giang hồ sợ Mười Thu vì bản tính sát thủ máu lạnh là một phần, nhưng điều trong giới nể sợ hơn chính là những ngón đòn thâm hiểm, tàn độc, âm mưu xảo quyệt dùng bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục tiêu.
Trong bản lý lịch trích ngang về cuộc đời của Mười Thu, giới giang hồ chỉ biết hắn sinh ở một huyện vùng núi thuộc tỉnh Nghệ An. Cuộc sống mưu sinh ở các khu công nghiệp với đồng thu nhập bèo bọt khiến Mười Thu luôn đau đáu tìm mọi cách thoát khỏi cảnh sống bần hàn. Với số tiền ít ỏi tích cóp được, hắn lân la tới các quán nhậu lai rai với mục đích để nghiên cứu cách làm giàu. Những ngày giam mình trong quán nhậu Mười Thu bất ngờ phát hiện ra nguồn thu bất tận từ việc “đá nóng” xe (trộm xe) của công nhân.
Bỏ thêm nhiều ngày quan sát hắn tìm được điểm chung là đa số công nhân thường rất chủ quan như không thèm rút chìa khóa khi dừng lại mua đồ, hay sẵn sàng nhận và nói chuyện với đồng hương quên cả tài sản. Ở một số quán nhậu, cà phê bình dân “thượng đế” kiêm luôn công việc bảo vệ xe. Phát hiện bất ngờ khiến đời hắn rẽ sang một hướng mới, là tiền đề tạo dựng danh tiếng Mười Thu sau này.
Dù rất muốn sở hữu nguyên miếng bánh nhưng hắn biết một mình không thể làm “nên cơm nên cháo” nên đành chia sẻ ý tưởng trên với một số đồng nghiệp, đồng hương cùng “chí hướng”. Dù không được học hành đến nơi đến chốn nhưng Mười Thu thuộc dạng có “đầu óc”, số tiền kiếm được sau mỗi phi vụ hắn không vung tay trác táng như các chiến hữu mà gom góp kiếm lời bằng cách cho vay nặng lãi.
Để có được lãi khủng, hắn bỏ công tìm kiếm những “con mồi” có tài sản và có khả năng vỡ nợ cao. Tài sản hắn nhắm tới thường là nhà, đất, xe cộ; khách hàng là các đối tượng nghiện bài bạc, nghiện hút. Để chắc thắng, hắn không ngại cho đàn em làm mồi nhử lôi kéo “con mồi” lún sâu vào tệ nạn. Khi khách hàng khánh kiệt hắn chỉ việc ngồi chờ đến hạn trả tiền là kéo quân đi siết nợ. Chỉ trong vòng 4 năm hoạt động, năm 2006, Mười Thu bắt đầu được xem như tay anh chị có “số má” vùng “tam giác đen” trong lĩnh vực “đá xe” và cho vay nặng lãi.
Bản tính liều lĩnh ông trùm vùng "tam giác đen"
Có chút tiếng tăm, vốn liếng hắn nghĩ tới việc mở rộng lĩnh vực làm ăn như bảo kê, đòi nợ thuê, kinh doanh bất động sản…muốn vậy việc đầu tiên tay anh chị này phải làm là tuyển chọn đám tay sai sẵn sàng xả thân vì đại ca.
Ngoài những tên gắn bó từ ngày đầu khởi nghiệp, đệ tử sau này của Mười Thu nhất thiết phải có “gốc gác” xứ Nghệ hoặc ít nhất cũng phải có mối liên hệ với miền đất này, sau đó mới xét tới tố chất giang hồ.
Theo các đệ tử Mười Thu thì “anh Mười chỉ tin tưởng và giao trọng trách cho đồng hương xử lý”. Tất nhiên sự bành trướng địa bàn không biết kiêng nể của Mười Thu đã làm “ngứa mắt” những băng đảng khác khiến hắn trở thành mục tiêu loại bỏ hàng đầu của nhiều đại ca trong khu vực.
Tuy nhiên lúc này Mười Thu đã “đủ lông, đủ cánh” không đễ gì muốn “bứng” là “bứng” được. Thời này đệ tử của Mười chưa đông nhưng độ “tinh” thì khỏi chê. Dưới tay hắn là những đệ tử nổi tiếng “khát máu” như Tuấn “chó”, Phi “đen”, Minh “đen” …luôn sẵn sàng chiến đấu.
Như các đại ca khác, Mười “Thu” cũng có “gót chân Asin” chết người đó là bản tính keo kiệt bủn xỉn đến khó tin. Dù kiếm được bộn tiền nhờ đám đệ tử nhưng hắn ăn chia lại không sòng phẳng. Sau mỗi phi vụ thành công, hắn đều ôm phần nhiều về mình nên đám đệ tử dù bên ngoài thì “bằng mặt” nhưng lại găm sự căm tức, bất phục trong lòng. Song biết đại ca nổi tiếng nóng tính, máu lạnh, lại ham tiền, vì tiền là không từ mọi thủ đoạn và có thể xuống tay với bất kỳ ai nên tất cả đều “câm như hến”.
Dưới sự dẫn dắt của Mười “Thu”, băng đảng này bề ngoài có vẻ “sóng yên biển lặng” nhưng thực chất bên trong sóng ngầm không ngừng gào thét, kẻ có chút “máu mặt” luôn tìm thoát khỏi sự kìm tỏa của đại ca nổi tiếng keo kiệt này.
Cuộc chiến đẫm máu của ông trùm giang hồ ở ''tam giác đen"
Lợi dụng bản tính bủn xỉn của Mười Thu, H. “sẹo” (một tay anh chị vùng giáp ranh) quyết ra tay hạ bằng được đối thủ. Theo tính toán của H. “sẹo” thì chỉ cần dám ra tay, kết quả đạt được sẽ không hề nhỏ. Nếu Mười Thu gặp nạn chắc chắn không ít đệ tử không tìm mình báo thù mà nhân cơ hội này tách ra. Như vậy H. “sẹo” vừa lấy thêm được “số má” lại vừa làm phân tán sức mạnh băng Mười Thu. Đồng thời đây cũng chính là cơ hội để vạch trần chân tướng của Mười với Cơ quan công an.
Năm 2007 nhận được tin báo Mười Thu đang có mặt tại khu vực 550 (Dĩ An, Bình Dương), H. “sẹo” tức tốc phi tới dùng dao nhằm trúng ngực Mười Thu nhưng hắn né kịp và đưa tay ra đỡ, mũi dao chỉ xuyên thủng tay, sợ bại lộ nên H. “sẹo” phóng xe biến mất.
Dù biết rõ mồn một hung thủ nhưng sợ công an “sờ gáy”, Mười Thu đành cắn răng chịu đựng. Đúng như dự đoán của H. “sẹo”, khi thấy đại ca lâm nạn một số đệ tử vốn chỉ “bằng mặt” mà không bằng lòng như Phi “đen”, Minh “đen” Tuấn “chó”… tách ra khỏi sự kìm tỏa của đàn anh để xây dựng “sự nghiệp” riêng.
Mười Thu lúc này đành chấp nhận thực tại và trở về quê dưỡng thương, nhưng thực chất là tránh sự truy sát của đối thủ. Tuy danh tiếng giảm sút đôi phần nhưng sự ảnh hưởng của hắn vẫn khiến đám lâu la nể sợ, các băng nhóm khác kiêng dè, vì thế hoạt động băng nhóm vẫn diễn ra trôi chảy theo sự chỉ đạo từ xa của Mười Thu.
Năm 2008, khi vết thương lành hẳn, hắn quay lại tiếp quản công việc, để gây dựng lại thanh thế, Mười Thu chủ động bỏ qua việc đàn em dám tự ý ra riêng để bắt tay với băng Minh “đen”, T “lủi” và một số băng nhóm khác như Đ “đen” tạo thành một liên minh “khát máu” khiến nhiều băng nhóm khiếp sợ buộc phải nhường lãnh địa.
Nhóm liên minh tội phạm này càng bành trướng thì càng gây nhiều ân oán trong giới giang hồ, khiến không ít đối thủ muốn ra tay trừng trị tên trùm liên minh Mười Thu.
Dư luận cho rằng nhiều băng côn đồ tại khu vực Sóng Thần đã bỏ tiền thuê một nhóm sát thủ từ miền Trung vào thanh toán Mười nhưng bất thành, mãi tới cuối năm 2008, theo dõi biết Mười Thu đang chạy xe máy đến Thủ Đức, nhóm người này chặn xe lại, dùng kiếm chém tới tấp vào người hắn.
Mặc dù bị chém suýt lìa cánh tay nhưng cũng như lần trước Mười Thu vẫn cắn răng chịu đựng không trình báo cơ quan công an để che giấu chân tướng.
Ngày tàn của ông trùm
Ngày 22/9/2011, trong cuộc thư hùng tranh giành lãnh địa, băng nhóm do Mười Thu cầm đầu và băng nhóm khác đã bị CQĐT vây ráp, bắt gọn, chờ ngày đưa ra xét xử. Trong loạt bài này, chúng tôi điểm danh về đối tượng Mười Thu, kẻ thống trị một thời ở vùng "tam giác đen".
Dù được gắn với cái mác là một doanh nhân thành đạt, nắm trong tay quyền sinh, quyền sát nhưng trong mắt của Mười Thu, cái gai lớn nhất lúc này lại chính là Phi "đen", một đối tượng cộm cán, từng nằm dưới trướng của mình, nay đã thành mối hiểm nguy, trực tiếp tranh giành địa bàn làm ăn.
Đặc biệt, có lần Mười Thu căm hận khi phải nhẫn nhịn quỳ gối van xin đàn em Phi "đen" trước mặt bao nhiêu người khiến hắn nuốt không trôi cục tức nên hạ quyết tâm trả thù bằng mọi giá.
Để chiếm thế thượng phong, đầu năm 2011, Mười Thu huy động lực lượng kéo thẳng tới lãnh địa của Phi “đen” với quyết tâm loại bằng được kẻ dám coi thường mình nhưng Phi ”đen” cũng đủ thông minh để biết nếu đấu tay đôi sẽ nắm chắc phần thua nên khôn khéo thực hiện chiêu “vườn không nhà trống” để bảo toàn lực lượng.
Không hạ gục được Phi, Mười Thu như “ngồi trên đống lửa” vì vậy khi được Phi hẹn quyết đấu vào đêm 22/9/2011 tại sân nhà, hắn không chút nghi ngờ tập hợp ngay lực lượng quyết một phen sống mái. Hắn bố trí gần 30 đàn em có “thâm niên chiến đấu” trang bị đầy đủ dao nhọn mã tấu, tuýp sắt, súng hoa cải, súng hơi, súng ngắn… phục kích quanh con hẻm đi vào “lãnh địa” sẵn sàng “ăn tươi nuốt sống” kẻ vong ân.
Tất nhiên Phi “đen” không phải là kẻ dại, khi quan sát thấy Mười Thu “cắn câu”, một mặt hắn vẫn “nghi binh” tránh bị nghi ngờ, mặt khác cho người mật báo lên Cơ quan công an ngày giờ trận huyết chiến nhằm “nhờ gió bẻ măng”. Đúng như dự đoán của Phi, Mười không chút nghi ngờ, sau khi “bài binh bố trận” kỹ lưỡng, Mười Thu ung dung ngồi chờ Phi đến nộp mạng.
Tuy nhiên khi bên Mười đã vào vị trí chiến đấu thì vào lúc 19h30, trước giờ thách đấu một tiếng, hơn 50 chiến sĩ công an và Cảnh sát 113 bất ngờ ập xuống khu phố Bình Đường 4, phường An Bình, thị xã Dĩ An. Vừa thấy bóng dáng công an, Mười Thu ra lệnh cho đàn em ném hàng vào bụi rậm để thoát thân song tất cả đã quá muộn. Lực lượng công an đã chốt chặn tất cả các lối ra, bắt gọn gần như toàn bộ băng nhóm số một Mười Thu. Không kịp trốn chạy, doanh nhân Mười Thu đành phải tra tay vào còng.
Chỉ trong một đêm băng nhóm Mười Thu gần như bị tiêu diệt gọn, không ai có thể ngờ băng đảng có tiếng nhất nhì khu vực giáp ranh lại dễ dàng sa lưới đến thế, càng không thể ngờ một kẻ ma mãnh như hắn lại để một tên đệ tử “vắt mũi chưa sạch” cho vào tròng. 
Chiều 18/7/2013, TAND thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã ra quyết định tuyên phạt Nguyễn Trọng Mười (tức Mười Thu, 35 tuổi, quê Nghệ An, trú tại thị xã Dĩ An, Bình Dương) với mức án 3 năm 6 tháng tù giam về tội tội “Gây rối trật tự công cộng”. Ngoài ra, 12 đàn em của Mười Thu cũng bị nhận án phạt từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù giam cùng tội danh trên.
>>> Xem thêm video: Lái xe tông chết 2 người, đại ca giang hồ gọi đàn em nhận tội thay

Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)