Công ty MayFair bất tuân lệnh dừng...vẫn cho 1000 công nhân sản xuất

Công ty TNHH may MayFair phải tạm dừng hoạt động từ ngày 6/8 để triển khai các biện pháp phòng dịch do xuất hiện ca F0. Tuy nhiên, thời điểm Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương kiểm tra, doanh nghiệp này vẫn có hơn 1.000 người làm việc.

Chiều 12/8, trao đổi với PV Báo Tri thức và Cuộc sống, ông Phạm Quang Hưng, Chủ tịch UBND huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, huyện đang lập hồ sơ để xử phạt Công ty TNHH may MayFair (Khu công nghiệp Phú Thái) do đang có lệnh tạm dừng sản xuất để triển khai các biện pháp phòng dịch nhưng doanh nghiệp vẫn cố tình hoạt động.
Ngày 11/8, sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Kim Thành, ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương cùng một số thành viên Tổ công tác đặc biệt của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại công ty TNHH may MayFair.
Cong ty MayFair bat tuan lenh dung...van cho 1000 cong nhan san xuat
Tại thời điểm kiểm tra, công ty TNHH may MayFair đang tổ chức cho hơn 1.000 người lao động làm việc tại các phân xưởng dù chưa có quyết định được trở lại hoạt động từ phía cơ quan chức năng. 
Đáng chú ý, thời điểm kiểm tra, công ty TNHH may MayFair đang tổ chức cho hơn 1.000 người lao động làm việc tại các phân xưởng dù chưa có quyết định được trở lại hoạt động từ phía cơ quan chức năng
Công ty TNHH may MayFair là doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động từ ngày 6/8 để triển khai các biện pháp phòng dịch do xuất hiện ca F0.
Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra, tổ công tác ghi nhận doanh nghiệp đang tổ chức cho khoảng trên 1.000 công nhân sản xuất tại các phân xưởng dù chưa được cơ quan chức năng đồng ý trở lại làm việc.
Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của tỉnh Hải Dương yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Kim Thành tiến hành xử phạt ở mức cao nhất và buộc doanh nghiệp tạm dừng hoạt động đến khi được cơ quan chức năng kiểm tra đủ điều kiện cho và cho phép hoạt động trở lại.

Theo điểm c, khoản 3, điều 12, Nghị định 117 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế:

“3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

c) Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng”.

 >>> Mời độc giả xem thêm video Y bác sĩ Đà Nẵng kiệt sức giữa tâm dịch Covid-19:

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)