Công an không tiếp khách, nhận hoa mừng ngày thành lập ngành

Bộ Công an vừa có thông báo không tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Bộ Công an vừa cho biết, Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2016) năm nay, đơn vị này chủ trương không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Bộ và Công an các đơn vị, địa phương.
Theo đơn vị này, thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”, Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, dịp Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (CAND) (19/8/1945-19/8/2016) và 11 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005- 19/8/2016), Bộ Công an chủ trương không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Bộ và Công an các đơn vị, địa phương.
Cong an khong tiep khach nhan hoa mung ngay thanh lap nganh
Lực lượng công an diễu hành trên đường phố Thủ đô. 
Theo thông báo được phát ra sáng nay, lực lượng CAND bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và trân trọng cảm ơn các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương đã giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
Trước đó, ngày 1/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp thường kỳ đầu tiên của Chính phủ khoá mới nhiệm kỳ 2016-2021.
Tại phiên họp này, yêu cầu cán bộ nhiệm kỳ này phải đi đầu trong chống tham nhũng, chống lãng phí, Thủ tướng cho biết sẽ làm gương không mua ôtô mới, đồng thời hoan nghênh các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc việc không tặng hoa chúc mừng.
“Với mấy chục thành viên Chính phủ mới thì có thể tiết kiệm hàng chục, hàng trăm lẵng hoa”, Thủ tướng nói.
Theo Infonet

Bình luận(0)