Chủ tịch Công ty Alibaba nói xấu Chính quyền xã bị phạt 7,5 triệu đồng

Sau khi lập biên bản, Thanh tra Sở TT-TT ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Luyện số tiền 7,5 triệu đồng. Chủ tịch Alibaba cho biết sẽ khiếu nại biên bản và quyết định xử phạt hành chính.

Ngày 1/8, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba đã đến Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để làm việc liên quan đến những phát ngôn của ông này về lực lượng công an xã, chủ tịch xã.

Trước đó, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thái Luyện lên làm việc nhưng ông không đến.

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Luyện về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/1/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Sau khi lập biên bản, Thanh tra Sở TT-TT cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Luyện về hành vi trên với số tiền 7,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết ông Luyện đã nhận biên bản vi phạm và quyết định xử phạt hành chính.

Sau buổi làm việc, ông Luyện cho biết đã ký vào biên bản vi phạm nhưng không đồng ý với nội dung vi phạm, ông sẽ khiếu nại biên bản và quyết định xử phạt hành chính.

Trong một diễn biến có liên quan, ông Nguyễn Thái Luyện đã bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mời đến trụ sở làm việc do có những phát ngôn trong các đoạn phim phát trực tiếp trên mạng xã hội với nội dung có dấu hiệu nói xấu lực lượng công an xã, chính quyền xã.

Chu tich Cong ty Alibaba noi xau Chinh quyen xa bi phat 7,5 trieu dong
 Hai nhân viên Công ty địa ốc Alibaba vừa bị khởi tố.

Ngày 22/6, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trần Quốc Tĩnh (2 nhân viên của Công ty địa ốc Alibaba) để điều tra, xử lý về các tội "Gây rối trật tự công cộng" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Theo nội dung vụ việc, ngày 13/6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ đã cuốc đường, cưỡng chế công trình vi phạm do ông Nguyễn Thái Lực làm chủ đất, đây là "dự án" mà Công ty địa ốc Alibaba phân phối đất nền.

Trong quá trình thực hiện cưỡng chế có một số đối tượng manh động mặc đồng mục màu đỏ ghi chữ "Công ty địa ốc Alibaba" và đồng phục màu xám ghi chữ "An ninh Alibaba" cản trở, chống đối, liên tục kích động đập phá xe cuốc của đoàn cưỡng chế.

Trong đó có Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh. Hai nhân viên Công ty địa ốc Alibaba vừa bị khởi tố.

Sau khi vụ việc xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cắt từ buổi livestream trên Fanpage "Địa ốc Alibaba", trong đó ông Luyện đã có những lời lẽ miệt thị lực lượng công an xã, chủ tịch xã.

“Học ngu ra làm công an xã. Mấy anh chị để ý mấy thằng quậy quậy phá xóm, chẳng làm gì thì kêu vô làm công an xã"…

"Học cái gì ra làm chủ tịch xã... Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã hiện nay xin xỏ, chạy chọt lên vị trí đó, không có học gì, không có trình độ gì hết trơn", ông Luyện nói.

Ngày 26/6, ông Thân Đăng Phong (Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên) đã gửi đơn kiến nghị lên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan liên quan đến những phát ngôn của ông Luyện.

Viết Dũng

>> xem thêm

Bình luận(0)