Cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông: Tuyên phạt chủ quán 9 năm tù

(Kiến Thức) - Chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông bị tuyên phạt 9 năm tù vì tội vi phạm quy định trong PCCC dù đã được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ là ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo và đang nuôi con nhỏ.

Ngày 27/3, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với ba bị cáo trong vụ án cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông (Hà Nội) khiến 13 người chết.
Theo đó, Nguyễn Diệu Linh (chủ quán karaoke) bị tuyên phạt 9 năm tù; Lê Thị Thì và Hoàng Văn Tuấn cùng lĩnh án bảy năm tù về tội Vi phạm qui định về phòng cháy chữa cháy. Riêng bị cáo Thì bị tuyên mức án cao hơn đề nghị trước đó của VKS là từ 5-6 năm tù.
Chay quan karaoke 68 Tran Thai Tong: Tuyen phat chu quan 9 nam tu
 Chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông (ngoài cùng bên phải) tại phiên tòa.
HĐXX nhận định, tại phiên tòa các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết, lời khai các bị cáo phù hợp với tài liệu, chứng cứ thu thập được trong hồ sơ vụ án.
Các bị cáo đều được áp dụng tình tiết giảm nhẹ là ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo. Ngoài ra, chủ quán karaoke Nguyễn Diệu Linh được áp dụng tình tiết giảm nhẹ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.
Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường cho người bị hại bao gồm tổn thất về tinh thần, mai táng phí, chu cấp cho con nạn nhân đến năm 18 tuổi.
P.H (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)