CATP Hà Nội xác nhận chiến sĩ CSGT “làm luật” như ảo thuật

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội bước đầu xác nhận có cán bộ, chiến sĩ CSGT của Phòng CSGT Hà Nội "làm luật" với người vi phạm giao thông, đồng thời đã tạm đình chỉ 20 người có liên quan.

Tối qua, trả lời báo chí vụ việc nghi CSGT Hà Nội "làm luật", Đại tá Nguyễn Văn Viện - Chánh Văn phòng Công an TP Hà Nội cho biết: "Sau khi xuất hiện các hình ảnh, clip ghi hình CSGT nghi nhận tiền bỏ qua vi phạm, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xác minh, bước đầu xác nhận có liên quan đến cán bộ, chiến sỹ của các tổ công tác thuộc Phòng CSGT như hình ảnh, clip". 
Đến thời điểm hiện tại, giám đốc Công an TP Hà Nội – Đoàn Duy Khương đã tạm đình chỉ công tác 20 cán bộ chiến sĩ liên quan, lãnh đạo các đội CSGT để xem xét trách nhiệm.
 Lãnh đạo Công an Hà Nội bước đầu xác nhận có CSGT thuộc Phòng CSGT Hà Nội "làm luật".
Theo Đại tá Nguyễn Văn Viện, sau vụ việc này, Công an Hà Nội sẽ ban hành mệnh lệnh 02, tăng cường lực lượng tuần lưu của CSGT, đồng thời chỉ đạo lực lượng thanh tra công an thành phố thực thành lập các tổ thanh tra đặc biệt để chủ động phát hiện những sai phạm của cán bộ, chiến sỹ và xử lý. Đồng thời, sẽ kiểm tra bộ phận điều lệnh để tăng cường kiểm tra tác phong, thực hiện công vụ.
Ngoài ra, Chánh Văn phòng Công an TP Hà Nội bày tỏ mong muốn người dân tiếp tục tham gia đóng góp, phát hiện những vi phạm của các chiến sĩ CSGT để xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đồng thời khuyến cáo người dân chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, đồng thời chấp hành nghiêm xử phạt của lực lượng chức năng.
Trước đó, sáng 13/3, mạng xã hội bất ngờ chia sẻ clip nghi CSGT Hà Nội có dấu hiệu “làm luật” được thực hiện bởi nhóm PV báo Tiền Phong. Clip ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví các vật nghi giống tiền, với mệnh giá từ 100 – 300 nghìn đồng nhét dưới quyển sổ. Thậm chí có chiến sĩ CSGT còn “chê” khi những người điều khiển xe máy được cho là vi phạm đưa ít tiền?
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)