Bố mẹ chết, 2 cháu bé bị bác ruột bỏ rơi trên đê sông Hồng

2 cháu nhỏ gồm bé gái 5 tuổi và bé trai 3 tuổi, bị người thân bỏ rơi, đi lạc trên đê sông Hồng, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Chị Bích, sống tại thôn Hà Vỹ, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, trưa ngày 9/1, chị cùng em gái ra khu vực đê sông Hồng thì phát hiện 2 cháu nhỏ cầm túi xách, đứng trên đê khóc. Tới gần hỏi chuyện, chị biết được bé gái tên Quỳnh Anh, bé trai tên Nam.
"Quỳnh Anh nói bố mẹ chết rồi, bác đem 2 cháu bỏ ở đây. Khi tôi kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng", chị Bích nói.
Bo me chet, 2 chau be bi bac ruot bo roi tren de song Hong
2 cháu bé bị bỏ rơi được chị Bích đưa về tạm nuôi 
Lúc sau, Quỳnh Anh lấy từ túi quần số tiền 1,2 triệu và một bức thư tay với nội dung: "Tôi có 2 đứa cháu này, bố mẹ chúng nó đều chết rồi, tôi không nuôi được. Ai nhặt được thì xin nuôi 2 cháu, tôi xin cảm ơn".
Chị Bích đã đưa 2 cháu bé bị bỏ rơi về nhà, đồng thời báo chính quyền địa phương đưa 2 đứa trẻ đi khám sức khoẻ. Được biết, 2 cháu hiện ổn định.
"Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, tôi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu", chị Bích cho hay.
Hiện chính quyền xã Lê Lợi cũng đang đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin để tìm kiếm người thân của 2 cháu bé bị người bác bỏ rơi trên đê.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Tội phạm xâm hại tình dục trẻ em tăng cao 

Nguồn: THDT


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)