Bí thư Vương Đình Huệ chỉ đạo xác minh vi phạm của CLB Tình Người

Bí thư Thành ủy Hà Nội giao Ban cán sự Đảng TP chỉ đạo các ngành liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ; xử lý nghiêm vi phạm của CLB Tình Người.

Ngày 27/3, Thành uỷ Hà Nội ra văn bản gửi Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về việc xác minh, kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về hoạt động của CLB Tình Người.
Công văn nêu rõ, thời gian qua, CLB Tình Người (thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng, có trụ sở tại tầng 3 tòa nhà số 68 đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) hoạt động có tính chất mê tín dị đoan với nhiều thành viên tham gia.
Trước thực trạng báo chí phản ánh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội giao Ban cán sự Đảng thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, các ngành liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ; Xử lý nghiêm việc vi phạm các quy định pháp luật, báo cáo kết quả với Thường trực Thành ủy; Xử lý nghiêm việc vi phạm các quy định pháp luật, báo cáo kết quả với Thường trực Thành ủy.
Bi thu Vuong Dinh Hue chi dao xac minh vi pham cua CLB Tinh Nguoi
 CLB Tình Người thường xuyên tụ tập đông người tuyên truyền mê tín dị đoan. (Ảnh: daidoanket.vn)
Theo phản ánh, CLB Tình Người hoạt động tại tầng 3 tòa nhà số 68 đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, thường xuyên tụ tập đông người làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt tại tòa nhà.
Trước đó, CLB Tình Người đã tổ chức các lớp học huấn luyện và đào tạo với mật độ học viên rất đông. Các lớp học của CLB này tụ tập lên đến hàng trăm người và tuyên truyền mê tín dị đoan, xoay quanh việc “tạo phúc và trả nợ nghiệp” để thu tiền của học viên.
Thậm chí, giảng viên còn phát thuốc ngừa COVID-19 và tuyên truyền ngược lại những chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế về các việc phải làm ngay khi có các triệu chứng mắc COVID-19.
Theo Minh Tuệ/VTC NEWS

>> xem thêm

Bình luận(0)