Bắt GĐ Chi cục Đăng kiểm số 11 Thái Bình về tội nhận hối lộ

Google News

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm phương tiện thuỷ nội địa, các đối tượng đã nhận của các chủ phương tiện với tổng số tiền trên 120 triệu đồng để bỏ qua các lỗi.

Ngày 23/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trung Hải (SN 1964) - Giám đốc Chi Cục đăng kiểm và các đăng kiểm viên: Vũ Đăng Hạnh (SN 1979); Trần Văn Quyết (SN 1987); Trần Công Trịnh (SN 1984) về tội ‘‘Nhận hối lộ’’ theo quy định tại khoản 2, Điều 354 Bộ luật hình sự.
Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.
Bat GD Chi cuc Dang kiem so 11 Thai Binh ve toi nhan hoi lo
Nguyễn Trung Hải - Giám đốc Chi cục đăng kiểm số 11 
Chi cục đăng kiểm số 11 là đơn vị trực thuộc Cục đăng kiểm Việt Nam, thực hiện chức năng, nhiệm vụ đăng kiểm phương tiện thuỷ nội địa theo quy định về đăng kiểm của Bộ Giao thông Vận tải. Nguyễn Trung Hải là giám đốc, thực hiện nhiệm vụ phân công đăng kiểm viên, thẩm định, duyệt ký hồ sơ cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho phương tiện thuỷ nội địa.
Trong quá thực hiện nhiệm vụ, Nguyễn Trung Hải đã chỉ đạo cấp dưới là đăng kiểm viên thu tiền từ khách hàng ngoài khoản phí đăng kiểm để nộp vào quỹ riêng (không thuộc hệ thống sổ sách chính thống) không đúng quy định.
Bước đầu điều tra, làm rõ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm phương tiện thuỷ nội địa, các đối tượng đã nhận của các chủ phương tiện với tổng số tiền trên 120 triệu đồng để bỏ qua các lỗi: không có đầy đủ thiết bị neo, trang bị chữa cháy, trang bị cứu sinh…
Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Trung Hải, Vũ Văn Hạnh, Trần Văn Quyết và Trần Công Trịnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật và triệt để thu hồi tài sản do phạm tội mà có. 
>>> Mời độc giả xem thêm video 20 năm tù cho Chánh Thanh tra Quân đội nhận hối lộ

Nguồn: THĐT


Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)