Bắc Ninh: Nhóm thanh niên lên mạng học chế tạo và bán thuốc nổ

Một nhóm thanh niên trong đó có 1 sinh viên đại học đã lên mạng học cách chế tạo thuốc nổ và đặt mua các loại chất nổ, hóa chất qua mạng để chế tạo quả nổ nhằm mục đích đốt và ném ra đường gây sự chú ý.

Công an TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt 3 đối tượng có hành vi học chế tạo thuốc nổ trên mạng và mua bán các loại hóa chất dùng để chế tạo quả nổ.
Ảnh minh họa. 
Qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Bắc Ninh đã bắt 3 đối tượng gây ra một số vụ nổ trên địa bàn, gồm: Nguyễn Văn Tuấn (SN 1993) và em ruột là Nguyễn Văn Trường (SN 1996), trú ở khu Hòa Đình, phường Võ Cường; Nguyễn Hoàng Giang (SN 1992), trú ở khu Hòa Đình, phường Võ Cường.
Theo tài liệu của cơ quan công an, vào khoảng 22h ngày 24/3/2018, tại khu vực đường Ngọc Hân Công Chúa, phường Võ Cường, TP.Bắc Ninh đã xảy ra 1 vụ nổ. Tiếp đó, khoảng 22h45 ngày 1/4/2018, cũng trên địa bàn TP.Bắc Ninh lại tiếp tục phát ra tiếng nổ lớn mà không rõ nguyên nhân.
Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra làm rõ nhóm thanh niên gây ra vụ nổ là Tuấn, Giang, Trường. Ngay sau đó, các đối tượng đã được mời lên cơ quan công an để làm việc.
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã học cách chế tạo thuốc nổ trên mạng và đặt mua các loại chất nổ, hóa chất qua mạng để chế tạo quả nổ nhằm mục đích đốt và ném ra đường gây sự chú ý. Cho đến khi bị phát hiện, các đối tượng đã ném 6 quả nổ trên địa bàn thành phố.
Được biết, Tuấn và Trường làm công nhân tại khu công nghiệp Phong Khê; còn Giang là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội.
Hiện, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Theo Xuân Nguyễn/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)