• Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
TRENDING KHÁM XÉT CÔNG TY F88 80 NĂM ĐỀ CƯƠNG VĂN HÓA VIỆT NAM DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI Xem thêm các dòng sự kiện
  • Xã hội

Ảnh: Đường sắt trên cao đội vốn hàng nghìn tỷ nhưng chỉ để che nắng

Cập nhật lúc: 13:00 06/06/2020

(Kiến Thức) - Những ngày qua, việc Tổng thầu Trung Quốc "đòi"thêm 50 triệu USD để chạy thử đường sắt trên cao khiến dư luận phẫn nộ. Một dự án trọng điểm, được đầu tư số tiền hàng nghìn tỷ nhưng đến nay công năng chính lại chỉ để che nắng.

  • 1% nhà thầu Trung Quốc chưa hoàn thiện dự án đường sắt trên cao gồm những gì?
  • Nhà thầu Trung Quốc "đòi thêm" 50 triệu USD: Bộ GTVT nói gì?
Phi Hùng
Sự kiện: Đường Sắt Trên Cao
Chia sẻ
Trang: 1/12

Người dân chưa nguôi bức xúc vì 50 triệu USD phía tổng thầu yêu cầu thanh toán ngay, thì nay có con số mới, đó là phải trả 135,7 triệu USD cho dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông để có thể vận hành. Và cũng chẳng ai biết liệu đây đã là con số cuối cùng hay chưa.Nhìn vào dự án đường sắt trên cao đội vốn nghìn tỷ người dân chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Tính đến nay, dự án với mức đầu tư ban đầu là 552 triệu USD đã tăng lên 891,92 triệu USD (18.792 tỷ) nhưng công dụng chính lại chỉ để che nắng.Làm nghề xe ôm trên đường Nguyễn Trãi, nơi tuyến đường sắt chạy qua, anh Tô Mạnh Linh (Hoài Đức, Hà Nội) chua xót: "Đường sắt trên cao ngoài tác dụng để che nắng thì chẳng có tích sự gì cả. Dân chờ đợi mỏi mòn bao năm mà vẫn không thấy chạy."Hễ cứ nhắc đến dự án đường sắt trên cao, người dân đều lấy câu chuyện công dụng của dự án chỉ để che nắng ra mỉa mai công trình thập kỷ này.Lẽ ra, với hàng nghìn tỷ nhà nước đầu tư thì những người đang phải đứng dưới bóng râm của dự án đường sắt trên cao đang được di chuyển trên những con tàu hiện đại, mát lạnh điều hòa. Nhưng không, hơn 10 năm dự án vẫn chưa thể vận hành, số tiền đội vốn thì ngày một tăng lên theo cấp số nhân.Để nhừơng đất cho dự án đường sắt trên cao, nhiều cây xanh đã bị chặt hoặc di dời. Điều người dân mong chờ là được sử dụng đường sắt đô thị chứ không phải bóng râm mà dự án nghìn tỷ này đem lại.Đường không còn bóng cây do phải nhường chỗ cho dự án, thay vì hàng cây xanh thì hiện giờ trục Hà Đông - Cát Linh chỉ là những trụ bê tông u ám, vô hồn.Những nhà ga dự án đường sắt trên cao thành nơi buôn bán tự phát.Mới đây, tổng thầu vừa yêu cầu thanh toán ngay 50 triệu USD để vận hành, Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, việc thanh toán là trách nhiệm của BQLDA Đường sắt (bộ GTVT) - chủ đầu tư. Hiện tại, đơn vị này đã thanh toán cho Tổng thầu khoảng 80% giá trị hợp đồng theo khối lượng đã thực hiện và theo điều khoản của hợp đồng...Yêu cầu đòi 50 triệu USD để chạy thử của Tổng thầu Trung Quốc bị Bộ GTVT từ chối.Bi kịch của Cát Linh- Hà Đông không chỉ là không biết khi nào mới xong và ngân sách của nhà nước sẽ phải bù lỗ bao nhiêu mỗi năm nữa. Người dân thực sự đã hết kiên nhẫn với dự án đường sắt trên cao do Tổng thầu Trung Quốc thực hiện này. Video: Tổng thầu Trung Quốc nói gì về việc đòi 50 triệu đô để vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Anh: Duong sat tren cao doi von hang nghin ty nhung chi de che nang
Người dân chưa nguôi bức xúc vì 50 triệu USD phía tổng thầu yêu cầu thanh toán ngay, thì nay có con số mới, đó là phải trả 135,7 triệu USD cho dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông để có thể vận hành. Và cũng chẳng ai biết liệu đây đã là con số cuối cùng hay chưa.
Anh: Duong sat tren cao doi von hang nghin ty nhung chi de che nang-Hinh-2
Nhìn vào dự án đường sắt trên cao đội vốn nghìn tỷ người dân chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Tính đến nay, dự án với mức đầu tư ban đầu là 552 triệu USD đã tăng lên 891,92 triệu USD (18.792 tỷ) nhưng công dụng chính lại chỉ để che nắng.
Anh: Duong sat tren cao doi von hang nghin ty nhung chi de che nang-Hinh-3
Làm nghề xe ôm trên đường Nguyễn Trãi, nơi tuyến đường sắt chạy qua, anh Tô Mạnh Linh (Hoài Đức, Hà Nội) chua xót: "Đường sắt trên cao ngoài tác dụng để che nắng thì chẳng có tích sự gì cả. Dân chờ đợi mỏi mòn bao năm mà vẫn không thấy chạy."
Anh: Duong sat tren cao doi von hang nghin ty nhung chi de che nang-Hinh-4
Hễ cứ nhắc đến dự án đường sắt trên cao, người dân đều lấy câu chuyện công dụng của dự án chỉ để che nắng ra mỉa mai công trình thập kỷ này.
Anh: Duong sat tren cao doi von hang nghin ty nhung chi de che nang-Hinh-5
Lẽ ra, với hàng nghìn tỷ nhà nước đầu tư thì những người đang phải đứng dưới bóng râm của dự án đường sắt trên cao đang được di chuyển trên những con tàu hiện đại, mát lạnh điều hòa. Nhưng không, hơn 10 năm dự án vẫn chưa thể vận hành, số tiền đội vốn thì ngày một tăng lên theo cấp số nhân.
Anh: Duong sat tren cao doi von hang nghin ty nhung chi de che nang-Hinh-6
Để nhừơng đất cho dự án đường sắt trên cao, nhiều cây xanh đã bị chặt hoặc di dời. Điều người dân mong chờ là được sử dụng đường sắt đô thị chứ không phải bóng râm mà dự án nghìn tỷ này đem lại.
Anh: Duong sat tren cao doi von hang nghin ty nhung chi de che nang-Hinh-7
Đường không còn bóng cây do phải nhường chỗ cho dự án, thay vì hàng cây xanh thì hiện giờ trục Hà Đông - Cát Linh chỉ là những trụ bê tông u ám, vô hồn.
Anh: Duong sat tren cao doi von hang nghin ty nhung chi de che nang-Hinh-8
Những nhà ga dự án đường sắt trên cao thành nơi buôn bán tự phát.
Anh: Duong sat tren cao doi von hang nghin ty nhung chi de che nang-Hinh-9
Mới đây, tổng thầu vừa yêu cầu thanh toán ngay 50 triệu USD để vận hành, Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, việc thanh toán là trách nhiệm của BQLDA Đường sắt (bộ GTVT) - chủ đầu tư. Hiện tại, đơn vị này đã thanh toán cho Tổng thầu khoảng 80% giá trị hợp đồng theo khối lượng đã thực hiện và theo điều khoản của hợp đồng...
Anh: Duong sat tren cao doi von hang nghin ty nhung chi de che nang-Hinh-10
Yêu cầu đòi 50 triệu USD để chạy thử của Tổng thầu Trung Quốc bị Bộ GTVT từ chối.
Anh: Duong sat tren cao doi von hang nghin ty nhung chi de che nang-Hinh-11
Bi kịch của Cát Linh- Hà Đông không chỉ là không biết khi nào mới xong và ngân sách của nhà nước sẽ phải bù lỗ bao nhiêu mỗi năm nữa. Người dân thực sự đã hết kiên nhẫn với dự án đường sắt trên cao do Tổng thầu Trung Quốc thực hiện này.
Video: Tổng thầu Trung Quốc nói gì về việc đòi 50 triệu đô để vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Tin tài trợ

  • Cần điều chỉnh cơ cấu sản phẩm để nhà đất có giá hợp lý hơn

    Cần điều chỉnh cơ cấu sản phẩm để nhà đất có giá hợp lý hơn

    Cha con ông Lê Thanh Thuấn từ nhiệm khỏi Tập đoàn Sao Mai

    Cha con ông Lê Thanh Thuấn từ nhiệm khỏi Tập đoàn Sao Mai

    Sacombank sẽ lãi đột biến năm 2023 nhờ xử lý các khoản tồn đọng?

    Sacombank sẽ lãi đột biến năm 2023 nhờ xử lý các khoản tồn đọng?

  • MWG: Lãnh đạo mất thưởng, cổ đông bị giảm tỷ lệ cổ tức

    MWG: Lãnh đạo mất thưởng, cổ đông bị giảm tỷ lệ cổ tức

    PTI lại bị truy thu thuế hơn 1,3 tỷ đồng sau năm lỗ kỷ lục

    PTI lại bị truy thu thuế hơn 1,3 tỷ đồng sau năm lỗ kỷ lục

    NVL kịch trần 2 phiên, NovaGroup liền muốn bán 38 triệu cổ phiếu

    NVL kịch trần 2 phiên, NovaGroup liền muốn bán 38 triệu cổ phiếu

  • GAS: Lợi nhuận 2023 có thể giảm đáng kể từ mức đỉnh 2022

    GAS: Lợi nhuận 2023 có thể giảm đáng kể từ mức đỉnh 2022

    Vinaconex "hụt" hơn 100 tỷ lãi ròng sau kiểm toán 2022

    Vinaconex "hụt" hơn 100 tỷ lãi ròng sau kiểm toán 2022

    Pacific Holdings liên tục "thoát" hàng chục triệu cổ phiếu VCG sau hơn 1 năm nắm giữ

    Pacific Holdings liên tục "thoát" hàng chục triệu cổ phiếu VCG sau hơn 1 năm nắm giữ

Tin tức Xã hội mới nhất

  • Lừa đảo tuyển cộng tác viên online: Tiền lời cao, nhiều người sập bẫy!

    Lừa đảo tuyển cộng tác viên online: Tiền lời cao, nhiều người sập bẫy!

  • Hà Nội: Đường Nguyễn Cảnh Dị chằng chịt ổ gà

    Hà Nội: Đường Nguyễn Cảnh Dị chằng chịt ổ gà

  • Bắc Ninh: Hoa đỗ mai nở hồng, đẹp như anh đào ở Nhật Bản

    Bắc Ninh: Hoa đỗ mai nở hồng, đẹp như anh đào ở Nhật Bản

  • Đại tá CA khiến tội phạm “khiếp vía” được xét tặng Huân chương Chiến công

    Đại tá CA khiến tội phạm “khiếp vía” được xét tặng Huân chương Chiến công

  • Hot girl Ngọc Miu và vết trượt dài bên “trùm” ma túy Văn Kính Dương

    Hot girl Ngọc Miu và vết trượt dài bên “trùm” ma túy Văn Kính Dương

  • Những vụ đẽo đạn, cưa bom: “Điếc không sợ súng” hay túng làm liều?

    Những vụ đẽo đạn, cưa bom: “Điếc không sợ súng” hay túng làm liều?

Tin hình ảnh mới

  • DJ Mie thả dáng bên suối nước nóng khoe body “cực cháy“

    DJ Mie thả dáng bên suối nước nóng khoe body “cực cháy“

  • "Soi" BMW 330i M Sport 2023 từ 1,57 tỷ đồng sắp về Việt Nam

    "Soi" BMW 330i M Sport 2023 từ 1,57 tỷ đồng sắp về Việt Nam

  • Giật mình vết nứt trên tượng binh sĩ đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng

    Giật mình vết nứt trên tượng binh sĩ đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng

  • Sởn gai ốc với vẻ kỳ dị của các loài giun dẹp

    Sởn gai ốc với vẻ kỳ dị của các loài giun dẹp

  • Choáng ngợp biệt thự triệu đô của “đại gia trại lợn” Hải Dương

    Choáng ngợp biệt thự triệu đô của “đại gia trại lợn” Hải Dương

  • "Nữ thần nội y" mới nổi Thái Lan khoe body "thắt đáy lưng ong"

    "Nữ thần nội y" mới nổi Thái Lan khoe body "thắt đáy lưng ong"

  • Xe tăng T-54/55 có nhiệm vụ gì trên chiến trường Ukraine?

    Xe tăng T-54/55 có nhiệm vụ gì trên chiến trường Ukraine?

  • Nissan Kicks e-Power 2023 vén màn, từ 538 triệu đồng sắp về Việt Nam

    Nissan Kicks e-Power 2023 vén màn, từ 538 triệu đồng sắp về Việt Nam

  • Lấy trung vệ Bùi Tiến Dũng, cô chủ khách sạn ngày càng giàu hơn

    Lấy trung vệ Bùi Tiến Dũng, cô chủ khách sạn ngày càng giàu hơn

  • Bên trong nhà hàng lẩu của Khoa Pug vừa bị tạt sơn

    Bên trong nhà hàng lẩu của Khoa Pug vừa bị tạt sơn

  • Diễn viên Bình Minh tình tứ bên vợ đại gia hơn 4 tuổi

    Diễn viên Bình Minh tình tứ bên vợ đại gia hơn 4 tuổi

  • 500 mét cuối cùng cực kỳ ác liệt tại Bakhmut

    500 mét cuối cùng cực kỳ ác liệt tại Bakhmut

  • Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
Cập nhật tin tức xã hội nhanh chính xác nhất trên báo điện tử Kiến Thức, đọc báo xã hội online tin nhanh 24h

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép: số 536/GP-BTTTT, cấp ngày 19/11/2020

P. Tổng biên tập phụ trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Nguyễn Danh Châu

Trụ sở: 70 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

VPĐD tại TP.HCM: Tầng 5, 224 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 6 254 3519

Hotline: 096 523 77 56

Email: baotrithuccuocsong@gmail.com - tkts@kienthuc.net.vn

Powered by ePi Technologies

DMCA.com Protection Status
Lên đầu