4 người Trung Quốc không chấp hành quyết định cách ly y tế

Công an xã Cổ Dũng (Kim Thành, Hải Dương) vừa phát hiện 4 người Trung Quốc là chuyên gia làm việc tại Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam không chấp hành quyết định cách ly y tế.

Thông tin ban đầu vụ việc, 15h30 ngày 12/5, Công an xã Cổ Dũng (huyện Kim Thành, Hải Dương) phối hợp với Trạm y tế xã Cổ Dũng kiểm tra việc chấp hành quyết định cách ly y tế đối với 6 người Trung Quốc đang có Quyết định cách ly y tế tại nhà trọ của gia đình ông Nguyễn Văn Bùi (ở thôn Giữa, xã Cổ Dũng).
4 nguoi Trung Quoc khong chap hanh quyet dinh cach ly y te
 
6 người Trung Quốc này đều là chuyên gia làm việc tại Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam và đều trong diện F2 phải cách ly y tế tại nơi ở do trong khu trọ của họ có 2 công dân Việt Nam là F1 đã được đưa đi cách ly y tế tập trung.
Tại thời điểm kiểm tra, 4/6 người không có mặt tại nhà trọ là nơi cách ly y tế mà đến công ty làm việc.
Quá trình làm việc với lực lượng công an, 4 người này cho biết họ đến công ty để hoàn thiện các thủ tục thanh toán lương hàng tháng cho công nhân (công nhân Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam được trả lương vào ngày 15 hàng tháng). Công an xã Cổ Dũng đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu những người trên trở lại nơi cách ly.
Công an xã Cổ Dũng đang hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền ra Quyết định xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
>>> Mời độc giả xem thêm video Xử phạt nam thanh niên đăng tin sai sự thật về dịch COVID-19

Nguồn: Truyền hình Vĩnh Long.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)