200 người làm chứng, 70 luật sư dự phiên tòa Trầm Bê sáng nay

(Kiến Thức) - Ngoài 46 bị cáo, phiên tòa xét xử sơ thẩm Trầm Bê, Phạm Công Danh sáng nay sẽ có sự tham dự của 70 luật sư cùng 200 người làm chứng.

Sáng nay (8/1), theo kế hoạch TAND TPHCM sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Trầm Bê, Phạm Công Danh và hàng chục đồng phạm tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại ngân hàng Xây Dựng (VNCB). (Xem thêm >> Truy tố Phạm Công Danh, Trầm Bê gây thiệt hại 6.100 tỷ đồng)
Ngoài Trầm Bê, Phạm Công Danh, còn có 44 bị cáo cùng hầu tòa, trong đó có nhiều người là cán bộ chủ chốt tại một số ngân hàng như VNCB, Sacombank, TPBank… Bên cạnh đó, còn có hàng loạt giám đốc “bù nhìn” là lái xe, nhân viên bảo vệ tại các công ty “ma” do Phạm Công Danh thành lập cũng phải hầu tòa.
 Trầm Bê (trái) và Phạm Công Danh (phải). 
Có 70 luật sư đã được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho các bị cáo. Hơn 200 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và người làm chứng đã được TAND TP. HCM triệu tập đến tòa để tham gia tố tụng. Trong số đó, có 8 thành viên của Đoàn giám định Ngân hàng Nhà nước.
Hàng loạt "đại gia" có liên quan cũng đã được triệu tập đến tòa như bà Hứa Thị Phấn (cố vấn cấp cao Ngân hàng Đại Tín); ông Trần Quý Thanh (giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát); bà Trần Ngọc Bích (con gái ông Thanh); ông Trần Bắc Hà (nguyên trưởng Phân Ban rủi ro tín dụng đầu tư thuộc Ủy Ban quản lý rủi ro ngân hàng BIDV)…
Ngoài ra, trong vụ án này có 140 người có liên quan đến hành vi phạm tội của Phạm Công Danh và các đồng phạm nhưng không cấu thành tội phạm. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị xử phạt hành chính và xử lý kỷ luật các cá nhân này thật nghiêm khắc.
P.H

>> xem thêm

Bình luận(0)