Hoa hậu Di sản Áo dài Việt Nam Toàn cầu 2026 tuyển thí sinh đến 45 tuổi
Cuộc thi Hoa hậu Di sản Áo dài Việt Nam Toàn cầu 2026 nhận thí sinh là nữ công dân Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước trong độ tuổi từ 20 đến 45.
Cuộc thi Hoa hậu Di sản Áo dài Việt Nam Toàn cầu 2026 nhận thí sinh là nữ công dân Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước trong độ tuổi từ 20 đến 45.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Quyết định số 178-QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam.
Sáng 28/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân đã tham dự lễ đón chính thức, do Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Anutin Charnvirakul và Phu nhân chủ trì. Ngay sau lễ đón, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiến hành hội đàm với Thủ tướng Anutin Charnvirakul.
Từ các vụ ca sĩ Long Nhật, Miu Lê, Sơn Nhật Minh…dính dáng đến ma túy, cần xây dựng lại nhận thức rằng danh tiếng không phải là đặc quyền, mà là trách nhiệm.
Tối 18/5, phát biểu tại Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu xây dựng thành phố Đồng Nai thành một thành phố vì con người, mọi người dân đều được thụ hưởng thành quả phát triển.
Đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen 2026 (xã Kim Liên, Nghệ An) tái hiện hành trình từ Làng Sen đến khát vọng độc lập dân tộc của Hồ Chí Minh.
Hôm nay, dưới Ánh sáng Hồ Chí Minh, chúng ta bước vào kỷ nguyên mới với niềm tin lớn hơn, trách nhiệm cao hơn và khát vọng mạnh mẽ hơn.
Đương kim Miss World Opal Suchata Chuangsri xuất hiện rạng rỡ tại họp báo kick-off Miss World 2026 diễn ra ở Việt Nam.
Sáng ngày 8/5, tại Phủ Tổng thống tại Thủ đô Colombo, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Anura Kumara Dissanayake đã tiến hành hội đàm.
Sở hữu sải cánh hơn 2 mét, thị lực siêu việt và cú lao xuống như tia chớp, đại bàng vàng là một trong những loài chim săn mồi đáng gờm nhất hành tinh.
Thay vì chỉ vui chơi thuần túy, đông đảo du khách trong và ngoài nước đã chọn các bảo tàng, di tích, KDL Văn hóa tại TP.HCM làm điểm đến dịp lễ năm nay.
Từ một loài cây dại ven đường, cà rốt đã trở thành biểu tượng ẩm thực quen thuộc trên bàn ăn toàn cầu hiện đại.
Tranh cãi quanh ca khúc “Người Việt mình thương nhau” đặt ra câu hỏi về cách sử dụng biểu tượng văn hóa trong nghệ thuật.
Chùa Am Hoa tọa lạc tại tỉnh Quảng Ninh có kiến trúc khá đặc biệt khi toàn bộ khu thờ tam bảo và nhà tổ đều làm bằng trúc.
Sáng 26/4 (mùng 10/3 âm lịch), TP HCM long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, thu hút đông đảo đại biểu và người dân tham dự.
Đồng Tháp dự kiến đầu tư khoảng 700 tỷ đồng xây dựng Bảo tàng Đồng Tháp Mười, tái hiện lịch sử, văn hóa và hệ sinh thái đặc trưng vùng đất.
Những người nông dân trồng cà phê tại Colombia đã duy trì kỹ thuật canh tác truyền thống qua nhiều thế hệ, góp phần tạo nên một di sản văn hóa độc đáo.
Lễ khai mạc Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2026 và Tuần phim Quảng Ninh chào hè sẽ diễn ra vào 19h ngày 25/4 tại Quảng Ninh.
Đề xuất chế độ đãi ngộ cho nghệ nhân, những “báu vật nhân văn sống” của đại biểu Quốc hội đã nhận được sự đồng tình từ những nghệ nhân.
Theo đại biểu Vũ Văn Tiến, kiến trúc rất quan trọng, là ngành duy nhất thuộc loại hình văn hóa vật thể, làm cơ sở cho các ngành khác phát triển, thăng hoa.