Video: Điên cuồng tấn công linh miêu, cá sấu non nhận kết đắng

Con cá sấu hung dữ điên cuồng lao vào tấn công linh miêu, nhưng chỉ một lát sau chính nó lại biến thành một miếng mồi ngon cho đối thủ.

 
Mới đây, tại bang Florida của Mỹ, một người bản xứ đã ghi lại cảnh tượng thú vị giữa một con linh miêu đuôi cộc (bob cat) và một con cá sấu mõm ngắn Mỹ (Alligator mississippiensis).
Con cá sấu mõm ngắn chưa trưởng thành hung hăng lao vào linh miêu để tấn công. Với lợi thế lớn về kích thước cơ thể, linh miêu không nghĩ rằng nó đang là một con mồi. Do đó, linh miêu phản đón và tấn công cá sấu trực diện.
Con cá sấu không dễ dàng bị ức hiếp như thế. Mang trong mình dòng của loài động vật săn mồi bậc cao, đứng đầu chuỗi thức ăn, mặc dù trong tình thế phải chiến đấu với kẻ địch to lớn, con cá sấu con vẫn ngoan cường chống trả và không hề bị lép vế.
Tuy nhiên, với kinh nghiệm đi săn lâu năm cộng với đôi chân dài và khỏe, con linh miêu cuối cùng cũng đã khuất phục được con cá sấu. Nó ngậm chiến lợi phẩm ở trong miệng và hớt hải đi tìm nơi hoang vắng để tận hưởng thành quả.
Theo Công Hiếu/ Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)