TP Sầm Sơn đề nghị làm bánh giầy kỷ lục dâng vua Hùng

UBND TP Sầm Sơn vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị được làm chiếc bánh giầy nặng hơn 3 tấn. Chiếc bánh kỷ lục dự kiến được làm để dâng lên đền Hùng nhân dịp Giỗ Tổ.

Ngày 24/2, ông Hoàng Khắc Nhu, Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), cho biết cơ quan này đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị được làm bánh giầy nặng hơn 3 tấn lên đền Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2018.
Chiếc bánh giầy kỷ lục nặng hơn 2 tấn được người dân Sầm Sơn làm vào đầu năm 2017. Ảnh: N.D.
Chiếc bánh giầy kỷ lục nặng hơn 2 tấn được người dân Sầm Sơn làm vào đầu năm 2017. Ảnh: N.D.
Theo đó, UBND TP Sầm Sơn dự kiến làm chiếc bánh giầy có trọng lượng hơn 3 tấn với nguyên liệu là gạo nếp. Chiếc bánh kỷ lục sẽ được làm tại TP Sầm Sơn và tổ chức rước từ địa phương này dâng lên đền Hùng vào đúng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).
Sau khi tiếp nhận văn bản trên, vào ngày 22/2, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, xem xét.
Sở này sẽ căn cứ vào các quy định hiện hành của pháp luật và truyền thống văn hóa, phong tục, tập quán dân tộc để tham mưu, đề xuất ý kiến và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trước ngày 8/3.
Vào tháng 3/2017, ngư dân Sầm Sơn đã góp tiền làm một chiếc bánh giầy kỷ lục, lớn nhất Thanh Hóa từ trước đến nay. Bánh nặng hơn 2 tấn và được vận chuyển bằng xe tải đến đền Độc Cước. Họ dâng bánh lên vị thần Độc Cước nhằm mong ước cho một năm mưa thuận gió hòa, ra khơi bình an, tàu thuyền đầy ắp tôm cá sau mỗi chuyến đi.

Vì sao không dựng lại hiện trường vụ thảm án Bình Tân?

Công an TP.HCM cho biết sẽ không dựng lại hiện trường vụ án mạng khiến năm người trong gia đình ở quận Bình Tân tử vong.

Ngày 23/2, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP.HCM, cho biết liên quan đến vụ án năm người trong gia đình bị sát hại ở quận Bình Tân, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ không dựng lại hiện trường.
Lý do là trong quá trình điều tra, cơ quan CSĐT đã thu thập đầy đủ chứng cứ. “Việc dựng lại hiện trường là không bắt buộc và trong trường hợp này là không cần thiết” - Đại tá Quang nhấn mạnh.

Giận vợ, thanh niên 8x định nhảy cầu Chương Dương tự tử

(Kiến Thức) - Chỉ vì mâu thuẫn với vợ, nam thanh niên sinh năm 1983 định nhảy cầu Chương Dương tự tử. Rất may, lực lượng CSGT gần đó đã có mặt và thuyết phục thành công người này bỏ ý định dại dột.

Vụ việc giận vợ định tự tử xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 24/2, tại nhịp cầu Chương Dương số 4, hướng từ Long Biên sang trung tâm TP Hà Nội.
Thời điểm trên, tổ công tác của Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Chương Dương (Hà Nội) có tiếp nhận được tin báo của người dân về việc nam thanh niên trên định nhảy xuống sông Hồng tự tử.

Nghìn người đổ xô xem cuộc thi giã bánh dày ở Mộc Châu

Cứ vào sáng 1/9, tại sân vận động huyện Mộc Châu (Sơn La) lại diễn ra cuộc thi giã bánh dày của đồng bào dân tộc Mông mừng ngày Tết Độc lập 2/9.

Đã thành thông lệ, năm nào cũng vậy, cứ vào sáng 1/9, tại sân vận động huyện Mộc Châu (Sơn La) lại diễn ra cuộc thi giã bánh dày của đồng bào dân tộc Mông mừng ngày Tết Độc lập 2/9. Đây là một trong những hoạt động văn hóa nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Du lịch Mộc Châu năm 2017.
Mặc dù thời tiết sáng nay (1/9) có lúc nắng, lúc mưa khiến cuộc thi giã bánh dày tại Sân vận động huyện Mộc Châu diễn ra muộn hơn so với dự kiến. Nhưng không vì thế mà số lượng người xem giảm đi, từng dòng người lũ lượt kéo về sân vân động, háo hức chờ đón phút khai mạc.

Đọc nhiều nhất

Tin mới