Thịt đỏ. Thịt đỏ phổ biến đến mức nó xuất hiện ở hầu hết bữa ăn của các gia đình. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm này làm tăng lượng chất béo bất lợi cho sự phát triển bình thường của các mạch máu và tim.
Dưa bắp cải. Bản thân bắp cải không gây hại bởi nó chứa khá ít cholesterol. Tuy nhiên, cách chế biến này lại khiến cơ thể hấp thu lượng lớn natri bất lợi. Ước tính, một miếng dưa bắp cải nhỏ chứa tới 460mg natri.
Mì tôm. Mì tôm được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng, hợp túi tiền. Tuy nhiên, sử dụng mì gói lượng lớn có thể khiến cơ thể bạn phải trả giá đắt. Trung bình, một gói mì có thể chứa 14g chất béo và lượng natri lên tới 1.580mg. Tiêu thụ lượng lớn hai chất này hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển bình thường của hệ tim mạch. Rượu. Thưởng thức 1 – 2 ly rượu nhỏ/ngày không gây hại, thậm chí tốt cho tim mạch. Thế nhưng, nếu không biết kiểm soát lượng rượu uống vào dễ khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi cholesterol đọng lại ở thành mạch, tạo ra xơ cứng động mạch.
Thịt hun khói. Ước tính, ba lát thịt hun khói chứa tới 4,5g chất béo, 270mg natri. Trong khi đó, việc sử dụng nhiều natri có khả năng tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, huyết áp tăng.Sữa. Sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào. Tuy nhiên, loại đồ uống này chứa khá nhiều chất béo. Một cốc sữa có khoảng 8g chất béo. Trong đó có tới 5gram chất béo bão hòa – một chất ảnh hưởng tiêu cực đến các vấn đề về tim mạch.
Súp gà đóng hộp. Giống nhiều loại thức ăn đóng hộp khác, thịt gà chứa nhiều natri không tốt cho người huyết áp cao. Cụ thể, một hộp súp thịt gà chứa tới 760mg natri.
Trà đặc. Trà đặc, đặc biệt là hồng trà chứa nhiều chất kiềm, có thể làm cho đại não hưng phấn, bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp, huyết áp tăng cao. Nếu không thể từ bỏ trà đặc có thể thay thế bằng trà xanh, nhiều tài liệu đã chỉ ra công dụng của trà xanh tốt trong quá trình điều trị bệnh cao huyết áp.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt đỏ. Thịt đỏ phổ biến đến mức nó xuất hiện ở hầu hết bữa ăn của các gia đình. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm này làm tăng lượng chất béo bất lợi cho sự phát triển bình thường của các mạch máu và tim.
Dưa bắp cải. Bản thân bắp cải không gây hại bởi nó chứa khá ít cholesterol. Tuy nhiên, cách chế biến này lại khiến cơ thể hấp thu lượng lớn natri bất lợi. Ước tính, một miếng dưa bắp cải nhỏ chứa tới 460mg natri.
Mì tôm. Mì tôm được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng, hợp túi tiền. Tuy nhiên, sử dụng mì gói lượng lớn có thể khiến cơ thể bạn phải trả giá đắt. Trung bình, một gói mì có thể chứa 14g chất béo và lượng natri lên tới 1.580mg. Tiêu thụ lượng lớn hai chất này hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển bình thường của hệ tim mạch.
Rượu. Thưởng thức 1 – 2 ly rượu nhỏ/ngày không gây hại, thậm chí tốt cho tim mạch. Thế nhưng, nếu không biết kiểm soát lượng rượu uống vào dễ khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi cholesterol đọng lại ở thành mạch, tạo ra xơ cứng động mạch.
Thịt hun khói. Ước tính, ba lát thịt hun khói chứa tới 4,5g chất béo, 270mg natri. Trong khi đó, việc sử dụng nhiều natri có khả năng tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, huyết áp tăng.
Sữa. Sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào. Tuy nhiên, loại đồ uống này chứa khá nhiều chất béo. Một cốc sữa có khoảng 8g chất béo. Trong đó có tới 5gram chất béo bão hòa – một chất ảnh hưởng tiêu cực đến các vấn đề về tim mạch.
Súp gà đóng hộp. Giống nhiều loại thức ăn đóng hộp khác, thịt gà chứa nhiều natri không tốt cho người huyết áp cao. Cụ thể, một hộp súp thịt gà chứa tới 760mg natri.
Trà đặc. Trà đặc, đặc biệt là hồng trà chứa nhiều chất kiềm, có thể làm cho đại não hưng phấn, bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp, huyết áp tăng cao. Nếu không thể từ bỏ trà đặc có thể thay thế bằng trà xanh, nhiều tài liệu đã chỉ ra công dụng của trà xanh tốt trong quá trình điều trị bệnh cao huyết áp.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.
Thịt chó. Thịt chó được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.